HỘI THAO

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  

        HỘI THAO ĐIỀU DƯỠNG


           
Điều dưỡng là một nghề một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân song trong hiện tại vai trò của người Điều dưỡng không được xác định với tầm quan trọng của nó. Vì vậy người Điều dưỡng thường có những tâm tư về nghề nghiệp làm cho họ chưa thực sự gắn bó tha thiết với nghề. Điều này cần phải được thay đổi nhưng không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà phải là kết quả của một quá trình phấu đấu kiên trì của những người làm công tác Điều dưỡng từ trung ương đến cơ sở; sự thay đổi nhận thức hành vi của các cấp các ngành và hơn tất cả là sự tự khẳng định mình của người Điều dưỡng.

More...

ANH BA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  

      CHÚC MỪNG "BA TRONG MỘT"!


     Còn vài ngày nữa là Tết Nguyên Đán mình phải viết cái gì đó cho anh Ba đây? Nghĩ hoài nhưng vẫn chẳng biết viết gì? Ngậm tăm! Không được! Năm nay anh Ba lại ăn tết xứ người nữa rồi. Chỉ còn "vợ chồng son" ti tỷ với nhau thôi. Buồn hay vui đây? Mặc dù đã quen với "tình hình" này rồi. Nhưng mỗi lần Tết đến Xuân sang mình lại trăn trở xốn xang trong lòng.

More...

ĐIỆN GIẬT

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  

   NHỮNG CÁI CHẾT THƯƠNG TÂM


     Những năm gần đây các tai nạn điện giật liên tiếp xẩy ra gây nên những cái chết thương tâm và đáng tiếc.

    Ngày 25/1/2010 hai vợ chồng già chết do điện dò rỉ tại ấp An Sơn xã An Điền huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Họ có 6 người con đều ở xa. Khi hàng xóm phát hiện thì hai ông bà đã chết cứng.

More...

CHỊ HAI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 CHỊ HAI VỀ THĂM NHÀ

     Chị Hai của bọn mình xa nhà hơn chín năm rồi. Mấy hôm nay Chị về căn nhà vui vẻ ấm áp hẳn lên. Bữa ăn cũng không đại khái như "thời ăn tô" nữa. Thật vui! Nhân đây mình post lên vài tấm hình của Chị về lễ tổng kết sau hơn tám năm mài đũng quần nơi xứ người... cám ơn Chị hai và xin chúc mừng chị!. Hỏi Chị post lên được không? chị uh uh...
   

More...

NHA TRANG VÀ ĐÀ LẠT

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 NHA TRANG-ĐÀ LẠT XUÂN

 

More...

TIẾNG NƯỚC TÔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  Chạy + X = chạy đi Chạy + X = chạy đến

    Tiếng Việt thật phong phú hiểu cho đúng ý của người nói thật không đơn giản. Khi ta dạy tiếng Việt cho học sinh gặp phải tình huống "nói vậy mà không phải vậy" không biết phải xử lý ra sao nhỉ?. Chỉ có từ "chạy" khi giao tiếp nghĩa của nó thật đa dạng nhiều chiều... Rắc rối quá! Sau đây là bài viết của PGS TS Phạm Văn Tình thật đáng suy ngẫm.

     TT - Nói đến chạy có lẽ ai cũng hình dung một động tác rất thông thường. Đó là sự di chuyển thân thể (thường là bằng đôi chân) với những sải bước nhanh: chạy như bay chạy ra ngoài đường chạy việt dã (chạy trong địa hình tự nhiên) thỏ chạy nhanh hơn rùa...

More...

VỚI HÀ MAI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     
      THƠ HÀ MAI 

      
Hôm nay Hà Mai lên phòng làm việc của mình nhờ hướng dẫn một đề tài nghiên cứu khoa học. Xong việc. Hà Mai phấn khởi anh có thể cho em xem blog của anh được không ạ?. Sao lại không được có bí mật gì đâu anh sẽ cho em địa chỉ khi nào rỗi em xem thoải mái mình trả lời Mai vậy. Không anh vào mạng và chỉ cho em luôn đi.

More...

TRĂNG XANH TUY HÒA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  Trăng Xanh xuất hiện tại Phú Yên đêm giao thừa
     
      Theo các nhà thiên văn học quốc tế trăng xanh - một hiện tượng kỳ thú - sẽ lại xuất hiện đúng vào đêm giao thừa 2010 dương lịch sau lần gần đây nhất 10 năm trước.
      Việt Nam chưa từng ghi nhận hiện tượng trăng có màu xanh. Tuy nhiên đêm giao thừa 2010 này mọi người sẽ được chiêm ngưỡng trăng tròn lần thứ hai trong một tháng.     
    Vào thời điểm giao thừa năm mới 2010 tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên xuất hiện hiện tượng trăng có màu xanh.

       

More...

"CỤ" RÙA LẠI NỔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

               "Cụ" Rùa đón năm mới 2010

         
          Hôm nay lúc 11 giờ 30 sáng ngày 1/1/2010  ngày đầu tiên của năm mới "cụ" Rùa hồ Gươm lại nổi lên gần đền Ngọc Sơn sau bơi dần sang phía cửa hàng Thủy Tạ (phố Đinh Tiên Hoàng-Hà Nội). Hàng ngàn người đi chơi phố hoa được một dịp hiếm có tận mắt ngắm "cụ" Rùa. Sự kiện này diễn ra từ khoảng 10h30 đến 12h trưa.  Khác với năm ngoái thời gian "cụ" nổi lên đúng ngày đầu tiên xuân sớm và lâu hơn (năm ngoái "cụ" nổi lúc 14 giờ 5/12 trong thời gian 30 phút). Có lẽ đây là một điềm lành cho nước nhà!

          Xin giới thiệu một vài hình ảnh "cụ" Rùa nổi lên sáng 1/1/2010:

More...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     
                     
           
               
                                                                 
         CHÚC MỪNG NĂM 2010!

Chúc cho mọi người mọi nhà mạnh khỏe
 
bình an
hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','l734iq9jflmh6vfelrhr359ce4','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:53:48','/news/page-7.html')