BẰNG MỚI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     TÔI ĐI HỌC LÁI XE B2
    
     Sau hơn 5 tháng tôi đã có tấm bằng lái xe hạng B2 trong tay tấm bằng mà xã hội cũng gọi bằng "Bác" - Bác tài! hehehe... Chúng tôi đùa với nhau: Bác này cũng có "quyền" bóp sờ và đạp... hihihi...

More...

CHUYỆN LY KỲ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 CHUYỆN LY KỲ VỀ MỘT ÔNG GS. TSKH.
  
     Bài này tôi đã đọc từ khi được đăng tải trên trang Blog của PGS Ngô Đức Thọ. Tôi chẳng biết nên nói như thế nào nữa cứ vài hôm lại mở ra đọc lại một lần... Rồi suy ngẫm! Buồn quá! Không thể buồn hơn được nữa!. Hôm nay tôi post lên đây để tiện theo dõi kết quả lòng tham của con người kết thúc ở đâu? Có thật nó không đáy?!?!?. Thế hệ con cháu ta sẽ nghĩ gì và biết làm gì để cho non sông đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu?

More...

NHỮNG CON SÂU

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Khởi tố thêm 5 bác sĩ và kỹ thuật viên Bệnh viện Chợ Rẫy
TTO - Ngày 12-4 mở rộng điều tra vụ án sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và giấy chuyển viện khống chiếm đoạt thuốc trong danh mục BHYT tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can đối với 5 bác sĩ và kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện liên quan.

More...

VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Vĩnh biệt Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Minh Hải - Một chuyên gia phẫu thuật nội soi tài hoa

Nhận được tin nhắn "bác Hải khoa Ngoại tiêu hóa (TS-BS Nguyễn Minh Hải Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa - BV Chợ Rẫy) mất tối qua rồi" tôi không thể tin vì BS Hải vừa tiến hành một ca phẫu thuật. BS vẫn làm việc bình thường còn vui vẻ căn dặn anh em đủ điều trước khi ra về. Vậy mà BS lại ra đi đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim" BS Hùng của khoa Ngoại tiêu hóa vẫn như chưa tin vào sự thật khi nói với chúng tôi. 

More...

TÂM ĐÂU?

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Bác sĩ "ăn" hoa hồng... 30%!

Những ngày qua không ít trình dược viên của các hãng dược phẩm nước ngoài cũng như trong nước... đã không tin vào mắt mình khi một số bác sĩ của bệnh viện công mở phòng mạch tư và "ăn" chiết khấu hoa hồng mua thuốc kê toa thuốc rất cao. Theo phản ánh của một số trình dược viên có bác sĩ được chiết khấu lên tới 30% với nửa tỷ đồng/tháng. Sự thật đã được hé lộ!

More...

VỀ NGUỒN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

TỔNG BÍ THƯ ĐẦU TIÊN
 

     Trần Phú sinh ngày 01/5/1904 tại huyện Tuy An tỉnh Phú Yên nguyên quán xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ  tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân trong một gia đình nho học ở vùng đất giàu truyền thống. Cha mẹ mất sớm nhưng Trần Phú vẫn kiên trì theo học để đậu kỳ thi Thành chung tại Huế (1922).

More...

NHỮNG CON SÂU

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Bác sỹ "móc túi" và đe dọa bệnh nhân
Hai bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP.Vinh Nghệ An) bị tố cáo lừa đảo "móc túi" tiền khám chữa bệnh và khủng bố bệnh nhân.

More...

LƯU TRỮ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     BÀI VIẾT ĐĂNG BÁO (từ 2006 - 2009)
Để lưu trữ tài liệu khi cần xem lại cho nhanh. Do vậy chúng tôi  đưa số tài liệu thu được từ thực tế lâm sàng và những chuyến đi thực địa trong thời gian qua. Đây chỉ mới là những phần trong cái tổng thể mà chúng tôi đang thực hiện.

More...

VỀ VỚI CÁC ANH CÁC CHỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

TRI ÂN (2)
Tám giờ sáng Trung tuần tháng 3 theo con đường nhựa từ QLI - Ba Giang lên chúng tôi đã có mặt nơi đây. Ngã Ba Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn thuộc xã Đồng Lộc Can Lộc Hà Tĩnh. Một ngã về Lạc Thiện (Đức Thọ) một về Ba Giang (Can Lộc) và một hướng Khe Giao (Hương Khê). Ngã Ba Đồng Lộc nằm gọn trong  một thung lũng hình tam giác hai bên đồi núi trọc giữa là con đường độc đạo mặt đường giống như một lòng máng bom địch thả xuống bên nào đất đá cũng lăn xuống đường làm cản trở giao thông. Tất cả mọi con đường từ  Bắc vào Nam đều phải vượt qua Ngã Ba Đồng Lộc. Nơi đây được coi như cổ họng vượt qua được sẽ phân tán toả ra nhiều tuyến đường khác nhau đi vào Nam.

More...

VỀ VỚI CÁC ANH CÁC CHỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     TRI ÂN (1)
Chúng ta có được những ngày hôm nay. Với biết bao thế hệ đã ngã xuống trên mảnh đất yêu thương hình chữ S này. Các anh các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng trọn đời mình để tạc vào lịch sử những hình ảnh sáng ngời cao thượng. Chúng ta không tri ân sao được! Đến với các anh các chị có lẽ ai nấy đều nghẹn ngào rơi lệ trước muôn trùng bia mộ phần lớn là độ tuổi thanh xuân và những hình ảnh được tái hiện của một thời đạn bom. Đời đời các thế hệ phải tri ân! Với những nén nhang bông hoa... dù có muộn màng xin mọi người đừng bao giờ bỏ lỡ mỗi khi qua những nơi đây. Các anh các chị vẫn mãi mãi trường tồn và theo dõi từng bước chân hành động và suy nghĩ của chúng ta.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','sr3631p6sm7fid23cqb3quolb1','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:24:28','/news/page-5.html')