KỶ NIỆM

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 
HỘI KHÓA 25 NĂM NHÂN NGÀY RA TRƯỜNG.


     Như đã thông báo trước đây. Lẽ ra chúng tôi ra Hà Nội dự hội khóa vào ngày 28/8/2001 nhưng các vị ở phía Nam lại nghĩ ra cách là những năm lẻ tổ chức gặp mặt anh em đồng khóa phía Nam những năm tròn chẵn tập trung ra Bắc. Một cú phôn... anh em cử tôi đại diện vào thành phố Hồ Chí Minh để dự Hội khóa phía Nam kế hoạch cũ đành gác lại. Mặt khác hôm đó chị Hai về nghỉ phép và chuyển chuyến bay ra Nha Trang cùng tôi.
      Thật vui! Anh em gặp nhau sau 25 năm ra trường tay bắt mặt mừng ríu rít tự nhiên như những ngày nào cùng chung tiểu đội cùng nhóm thực tập và cùng xếp hàng đọc lời thề thứ 4 trước một ngày mới... Mặc dù không ít đã có người thành ông thành bà rồi.

More...

TIN VỀ ANH BA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 

        CHÚC MỪNG ANH BA

          Hôm kia anh Ba nhắn tin về là đã có việc làm. Cả nhà ai cũng vui! Một lần nữa chúc mừng anh! Thế là sau hai tháng chị Hai đã "thay" Bố Mẹ "nuôi" anh bên xứ người không hề lãng phí chút nào. Anh nhắn tin thêm chuẩn bị cho anh nào là quần tây màu đen áo sơ my trắng thắt lưng... Nhưng có cái khó là cỡ quần sao cho vừa đây? Anh nhắn lại thế này: "vòng bụng 77 chưa ăn gì vào mông 90 ống chân trên 57 dài 99 thắt lưng đến ống chân trên 29". Chịu anh thôi! Hehe...

More...

MONG TỪ ẤN ĐỘ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Hồi hộp chờ xướng danh giáo sư Ngô Bảo Châu

     TTO TƯỜNG THUẬT TỪ ẤN ĐỘ: Sáng nay 19-8  Đại hội Liên đoàn Toán học thế giới (ICM 2010) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hyderabad (HICC) thành phố Hyderabad - bang Andhra Pradesh (Ấn Độ).

More...

NHỚ CHÚ ÚT

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 

              CHÚ ÚT ƠI !


       Gia đình chúng tôi xin trân trọng cám ơn thầy giáo Dương Thế Vinh! Mặc dù thời gian cũng khá xa nỗi đau thương mất mát đã có phần nguôi ngoai lắng xuống nhưng  mỗi lần nghĩ về chú út hay đọc bài thơ này của thầy tôi không sao cầm lòng được...

More...

TỔNG KẾT DỰ ÁN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          Hội nghị đánh giá kết quả Dự án hợp tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết của Quân y Việt Nam và Australia

      
          Trong khuôn khổ của Dự án hợp tác Quốc tế "Phòng chống sốt rét và Dengue xuất huyết Quân đội Việt Nam - Australia". Dự án về phòng chống bệnh sốt xuất huyết giữa Quân y Việt Nam và Viện nghiên cứu sốt rét Quân đội Australia được tiến hành trong 5 năm (2005-2010) ngày 12-13/8/2010 tại Bệnh viện 87 Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Dự án đã được tiến hành dưới sự chủ trì giữa các bên đối tác là Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội Việt Nam và Viện nghiên cứu sốt rét Quân đội Australia.

More...

CỦA LẠ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     TẠI SAO ĐÀN ÔNG THÍCH CỦA LẠ?

Nhân vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang  ông Nguyễn Trường Tô hám của lạ cởi truồng khi đã "phê"-ăn vụng không biết chùi mép  để rồi xin từ chức vì lý do sức khỏe sau khi  UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông ta??? Mình post bài này  lên nhằm "bào chữa" giúp ông. Tránh hiện tượng đòi tụt quần trước tòa... như nguyên hiệu trưởng Sầm Đức Xương hehehe...
 
 Ông Nguyễn Trường Tô - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - Ảnh tư liệu
          Một bác sĩ đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành y dặn sinh viên: "Khi chữa bệnh liệt dương cho người ta trước hết các anh phải hỏi liệt dương với ai?".

More...

MẸ CỦA CHÚNG CON

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          MẸ CỦA CHÚNG CON!

      Cám ơn tác giả Nguyễn Quang Thiều đã viết lên sự thật đáng suy ngẫm. Bài viết được đăng vào ngày 8/3/2010 trưa hôm đó tôi cũng vừa hoàn thành chuyến công tác ở Đồng Hới-Quảng Bình tranh thủ ghé về quê thăm mẹ. Có lẽ cuộc đời của mẹ tôi chưa bao giờ có được cảm giác hạnh phúc khi một ai đó tặng cho một lẵng hoa nhân ngày vui ngày lễ...! Mẹ quá thiệt thòi! Tôi cùng cậu lái xe về đến nhà lúc dân làng đã phải sinh hoạt dưới ánh đèn điện thôn quê trời se lạnh... Nhìn mẹ tấm lưng còng da nhăn nheo tay run run với những bước đi chầm chậm  vẫn chờ con để "nấu nồi cháo gà cho hai anh em ăn cho lại sức sau chặng đường hàng trăm cây số về đây" mẹ tôi nói vậy! Tôi ứa nước mắt thương mẹ chỉ biết luôn cám ơn mẹ! Cám ơn mẹ nhiều lắm nhiều lắm!

More...

CHẾT MỚI BIẾT

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     BỐN BÀ VỢ
    
    Một anh giàu có... có 4 bà vợ. Ông yêu người vợ thứ tư nhất luôn mua sắm cho bà ta những bộ đồ sang trọng đắt tiền. Ông nâng niu chiều chuộng "Coi người vợ thứ tư như một món đồ trang sức quý...".

More...

HỌP KHÓA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     THÔNG BÁO MỜI HỌP KHÓA

     Cứ 5 năm một lần chúng tôi lại tổ chức Họp khóa. Có lúc được tổ chức họp toàn thể tại Học viện Quân y nhưng cũng có lúc chia ra phía Bắc (HVQY) và phía Nam (tp HCM). Mặc dù không gặp mặt đầy đủ được nhưng lúc nào cũng vui cũng ấn tượng; cái thời sinh viên tinh nghịch vô tư lại trỗi dậy trong lòng mỗi người... Vị nào vị nấy đều háo hức dành nhau nói chuyện ôn lại một thời và những việc làm được và chưa làm được trong cuộc sống sự nghiệp thời gian qua...
     Chúng tôi không bao giờ quên những người Thầy giáo cũ và các bạn cùng khóa đã lỡ hẹn bỏ chúng tôi ra đi. Trước lúc vào Họp chúng tôi phân chia ra các tổ đi thăm hỏi thầy cô và anh em bạn bè đã đi xa. 

More...

ANH BA VỀ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     CHUYỆN ANH BA

     Mấy hôm nay anh Ba về sau bao năm dùi kinh sử bên xứ người. Anh về nghỉ chờ đợi kết quả tốt nghiệp và lễ ra trường. Bố mẹ bận rộn suốt ngày không có thời gian để đưa anh Ba thăm thú đây đó cho thỏa thích. Hơn nữa anh luôn chứng tỏ mình đã lớn nên không thích đi cùng bố mẹ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','gqii8kquvnb051oebj9m6p76o4','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:24:47','/news/page-4.html')