KHÔNG CHỦ QUAN VỚI BỆNH SỐT MÒ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

DÂN VIỆT CÓ BÀI NHẮC TÊN MÌNH GIỜ MỚI BIẾT
     
        Hôm trước mình phải tiếp 5 nhà báo cùng một lúc từ 10 giờ đến 11 giờ 30. Làm việc quá giờ mà chẳng để ý! Trong các nhà báo hôm ấy chỉ có Mai Khuê là nữ làm ở báo Dân Việt. Đồng hương nhưng đã nói được chuyện gì về quê hương đâu chỉ xung quanh chuyện "MÒ" mà thôi. "Mò" thế mà hay! Hihi... Anh em nhà báo bảo nếu Mai Khuê không may mắc bệnh sốt kéo dài CRNN thì nhờ mình khám cho. Nhất trí cái rụp!

More...

LŨ "DU LỊCH" NHA TRANG_1

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 THÀNH PHỐ BIỂN - BIỂN THÀNH PHỐ
 
       Những cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày nay đã gây ra cho các tỉnh nam Trung Bộ (từ Bình Định đến Ninh Thuận) điêu đứng vì lũ. Các tuyến đường bộ đường sắt đường hàng không bị đình trệ ách tắc.  Nhiều vùng dân cư bị nước lũ cô lập  đã có không ít người chết và mất tích nhiều ngư dân gặp nạn...

More...

CHÚNG TÔI ĐI CHIẾN DỊCH

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

           KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU LŨ

          Việc khắc phục hậu quả sau bão lũ là một việc làm của mọi ngành mọi người. Trong đó ngành y tế chiếm một vị trí rất quan trọng nhằm giúp người dân sớm có cuộc sống ổn định sau cơn hoạn nạn. Nhất là không để dịch bệnh xẩy ra không để người dân đói khát...
          Ý thức được điều đó chấp hành lệnh của cấp trên đoàn công tác chúng mình gồm 6 người mang theo những cơ số phòng chống dịch xe hồng và vật chất... đảm bảo 30 ngày.

More...

NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    
Giáo sư Tiến sĩ khoa học Bùi Đại-vị Tướng  chuyên
diệt sốt

                                

          Giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Đại nguyên giám đốc bệnh viện 108 là một chuyên viên đầu ngành về Dịch học quân sự chuyên gia cố vấn Chương trình PCSRQG từng là Trưởng Tiểu ban Truyền nhiễm Quân đội. Với sự cống hiến hết mình cho khoa học y học không những trong quân đội mà còn đóng góp rất lớn trong ngành truyền nhiễm đặc biệt là bệnh sốt rét và sốt xuất huyết mà ông rất tâm huyết với nhiều cuốn sách như tài liệu chuyên ngành cho các thế hệ sinh viên y khoa học viên cao học nghiên cứu sinh chuyên ngành truyền nhiễm ký sinh trùng và các chuyên khoa khác.

More...

BÀI VIẾT CÓ TÊN TÔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

NHỮNG LỜI KHUYÊN TRÊN TRANG BLOG CỦA MÌNH NAY ĐÃ CÓ NHÀ BÁO QUAN TÂM

     Tôi viết khá nhiều bài báo khoa học về bệnh sốt do ấu trùng mò đốt (Scrup typhus). Những bài này đã được đăng trên các tạp chí chuyên ngành như: Tạp chí Y học Quân sự tạp chí Y Dược lâm sàng 108... Nhưng vẫn còn nhiều người trong đó có cả Bác sỹ vẫn chưa thật sự quan tâm lơ là... Tỷ lệ vào viện muộn và chẩn đoán nhầm với các bệnh khác còn cao (81%- NC của chúng tôi)  dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe người bệnh tốn kém về kinh tế... thậm chí chết người.

More...

ÔI! NHỮNG TẤM HÌNH!

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

   NHỮNG BỨC ẢNH KHÓ QUÊN TRONG HAI CƠN LŨ MIỀN TRUNG THÁNG 10/2010 (LŨ CHỒNG LÊN LŨ)

     Có khá nhiều tấm hình xúc động khi chúng ta nhìn vào chỉ có rơi lệ  ruột đau như cắt nhói lên trong lồng ngực... Nhưng cũng có không ít người cho đó là một sự giả tạo dàn dựng... họ đã tốn thời gian vô ích khi chỉ ngồi trước màn hình máy tính để phán xét người khác thì thật đáng buồn (mặc dù quyền tự do là của mọi người). 
     Những người có lương tâm danh dự  có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp thì không bao giờ họ nghĩ khác ngoài tình người !

More...

MỤC SỞ THỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          VỀ QUÊ NGÀY LŨ

       Lũ chồng lên lũ đã làm điêu đứng biết bao người dân miền Trung. Chết người nhà tan cửa nát đói khát bệnh tật... Miền Trung đẹp như những bài thơ những làn điệu dân ca và kiên cường trong mưa bom  lửa đạn nhưng cũng khắc nghiệt bi thương. Chiếc đòn gánh bây giờ lại oằn xuống thêm! Miền Trung thương và nhớ người dân nơi đây có tội lỗi gì đâu sao cứ phải chịu đựng nhiều khổ đau đến vậy?!? Nước trắng đồng nước ngập mái nhà lũ lại chồng lũ... Sông Lam ứa lệ Quảng Bình quặn đau... Lũ đang rút nhưng miền Trung có những bà mẹ không còn gạo để nuôi con có những em bé không còn quần áo sách vở để đến trường... Lúc này miền Trung cần lắm những tấm lòng những hình ảnh rưng rưng cảm động trong cơn lũ dữ! và rất cần những anh hùng âm thầm dưới lòng sông Lam! Đúng như người quê miền Trung từng nói: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu hết lòng nhau! Hãy sẻ chia nỗi đau chung tay vì miền Trung ruột thịt là việc làm thấm đẫm lòng nhân ái và ngọt ngào tình yêu thương.

More...

LŨ CHỒNG LÊN LŨ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

      NƯỚC LŨ VÀO "THĂM" NHÀ

 
          Tin lũ chồng lũ vỡ Đập Khe Mơ đập Khe Mưng bị xé toạc ở Hương Sơn mưa dữ dội ở Hương Khê Vũ Quang và cả quê mình... Mình sốt ruột quá! Thương cho hai Cụ thân sinh vừa mới ốm dậy và mọi người dân khúc ruột... quá chừng! Sao khổ thế không biết?
          Tối qua chốc chốc mình lại điện về nhà qua người anh con Dì. "Nước đã vào đầu ngõ và khả năng còn lên nữa vì mưa khiếp lắm...". Anh mình nói vậy. Mình dặn đừng có chủ quan mà chuẩn bị  lên chạn (trần nhà) với những thứ cần thiết và khi có chủ trương di dời thì cũng nhanh gọn lên Rú Hôống (núi Hồng Lĩnh)  tránh cơn hoạn nạn.

More...

ĐA POLYP ĐẠI TRỰC TRÀNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 CẮT TOÀN BỘ ĐẠI TRÀNG BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI Ổ BỤNG
         
       Đa polyp đại trực tràng là một bệnh lý với biểu hiện có nhiều khối u bất thường xuất phát từ biểu mô hay lớp mô đệm của đại trực tràng nhô vào lòng đại trực tràng. Bệnh có tính chất gia đình và thường gặp lứa tuổi 15 - 25.

More...

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP


                            "Hôm nay hiến giọt máu đào
                   Ngày mai cứu sống biết bao nhiêu người"       Theo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương mỗi ngày cả nước cần khoảng 1.500 đơn vị máu cho điều trị. Máu được coi là loại thuốc đặc biệt quý phục vụ cấp cứu điều trị và phẫu thuật.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','pdd8bletdggrm9johbte44iv11','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 04:00:38','/news/page-2.html')