HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP


                            "Hôm nay hiến giọt máu đào
                   Ngày mai cứu sống biết bao nhiêu người"       Theo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương mỗi ngày cả nước cần khoảng 1.500 đơn vị máu cho điều trị. Máu được coi là loại thuốc đặc biệt quý phục vụ cấp cứu điều trị và phẫu thuật.

More...

CHỜ MONG ĐẠI LỄ!

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Chương trình Đại lễ kỷ niệm 1000 năm  Thăng Long - Hà Nội 

       
     Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà diễn ra trong 10 ngày (từ 1-10/10/2010) với 30 hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc cùng một chương trình kỷ niệm hoành tráng trang trọng xứng tầm sự kiện trọng đại và đậm chất anh hùng ca thể hiện tình cảm đạo lý uống nước nhớ nguồn tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

More...

HỘI KHÓA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

        NGÀY HỘI KHÓA DÀI HẠN 14
     Nhận được giấy mời rất trịnh trọng từ Ban liên lạc cùng với những cuộc điện thoại chân tình. Mặc dù rất bận nhưng sáng 28-8-2010 mọi người chuẩn bị cho tôi đáp chuyến bay đầu tiên từ Cam Ranh ra Nội Bài để đại diện cho anh em khu vực miền Trung tới dự Hội khóa.
     Xuống sân bay (lại lý do Vietnam Airlines chậm trễ) có xe hơi đón sẵn chở tôi về thẳng hội trường Bệnh viện 103-Học viện Quân y

More...

KỶ NIỆM

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 
HỘI KHÓA 25 NĂM NHÂN NGÀY RA TRƯỜNG.


     Như đã thông báo trước đây. Lẽ ra chúng tôi ra Hà Nội dự hội khóa vào ngày 28/8/2001 nhưng các vị ở phía Nam lại nghĩ ra cách là những năm lẻ tổ chức gặp mặt anh em đồng khóa phía Nam những năm tròn chẵn tập trung ra Bắc. Một cú phôn... anh em cử tôi đại diện vào thành phố Hồ Chí Minh để dự Hội khóa phía Nam kế hoạch cũ đành gác lại. Mặt khác hôm đó chị Hai về nghỉ phép và chuyển chuyến bay ra Nha Trang cùng tôi.
      Thật vui! Anh em gặp nhau sau 25 năm ra trường tay bắt mặt mừng ríu rít tự nhiên như những ngày nào cùng chung tiểu đội cùng nhóm thực tập và cùng xếp hàng đọc lời thề thứ 4 trước một ngày mới... Mặc dù không ít đã có người thành ông thành bà rồi.

More...

MONG TỪ ẤN ĐỘ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Hồi hộp chờ xướng danh giáo sư Ngô Bảo Châu

     TTO TƯỜNG THUẬT TỪ ẤN ĐỘ: Sáng nay 19-8  Đại hội Liên đoàn Toán học thế giới (ICM 2010) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hyderabad (HICC) thành phố Hyderabad - bang Andhra Pradesh (Ấn Độ).

More...

HỌP KHÓA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     THÔNG BÁO MỜI HỌP KHÓA

     Cứ 5 năm một lần chúng tôi lại tổ chức Họp khóa. Có lúc được tổ chức họp toàn thể tại Học viện Quân y nhưng cũng có lúc chia ra phía Bắc (HVQY) và phía Nam (tp HCM). Mặc dù không gặp mặt đầy đủ được nhưng lúc nào cũng vui cũng ấn tượng; cái thời sinh viên tinh nghịch vô tư lại trỗi dậy trong lòng mỗi người... Vị nào vị nấy đều háo hức dành nhau nói chuyện ôn lại một thời và những việc làm được và chưa làm được trong cuộc sống sự nghiệp thời gian qua...
     Chúng tôi không bao giờ quên những người Thầy giáo cũ và các bạn cùng khóa đã lỡ hẹn bỏ chúng tôi ra đi. Trước lúc vào Họp chúng tôi phân chia ra các tổ đi thăm hỏi thầy cô và anh em bạn bè đã đi xa. 

More...

VỀ VỚI CÁC ANH CÁC CHỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

TRI ÂN (2)
Tám giờ sáng Trung tuần tháng 3 theo con đường nhựa từ QLI - Ba Giang lên chúng tôi đã có mặt nơi đây. Ngã Ba Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn thuộc xã Đồng Lộc Can Lộc Hà Tĩnh. Một ngã về Lạc Thiện (Đức Thọ) một về Ba Giang (Can Lộc) và một hướng Khe Giao (Hương Khê). Ngã Ba Đồng Lộc nằm gọn trong  một thung lũng hình tam giác hai bên đồi núi trọc giữa là con đường độc đạo mặt đường giống như một lòng máng bom địch thả xuống bên nào đất đá cũng lăn xuống đường làm cản trở giao thông. Tất cả mọi con đường từ  Bắc vào Nam đều phải vượt qua Ngã Ba Đồng Lộc. Nơi đây được coi như cổ họng vượt qua được sẽ phân tán toả ra nhiều tuyến đường khác nhau đi vào Nam.

More...

KỶ NIỆM 100 NĂM 8-3

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

        SỰ RA ĐỜI CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
       Chỉ còn hơn 2 ngày nữa là kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (QTPN) mấy năm trước tôi thường "tháp tùng" chị em đi chơi và bày trò trong ngày "trọng đại" đó hehehe.... Chủ nhật này (7/3) chị em tổ chức đi picnic ở Suối Hoa Lan (Khánh Hòa). Tôi phải lỡ hẹn vì đi công tác xa. Tiếc ghê gớm! Huhuhu... Và cũng không được cùng chị em tổ chức ngày lễ vinh danh này. Phí thật ! Tôi đành để lại chút trách nhiệm và tình cảm với chị em qua Entry này vậy.

More...

NGÀY 27-2-10

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    NGHĨ VỀ NGƯỜI THẦY THUỐC
 
     Nghề y là một nghề hết sức đặc biệt liên quan trực tiếp đến sinh mạng của con người nên phải được huấn luyện rất lâu rất kỹ mà giai đoạn đầu đã phải mất ít nhất 6-8 năm ở trường đại học sau đó còn phải học thêm 3-4 năm nữa để có thể thành một thầy thuốc có đủ năng lực hành nghề.

More...

TẾT NGUYÊN ĐÁN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

         NĂM CANH DẦN-2010-CON HỔ!

CHÚC MỪNG NĂM MỚI-HAPPY NEW YEAR-CANH DẦN!

CHÚC MỪNG NGÀY LỄ TÌNH YÊU-HAPPY VALENTINE"S DAY!

CHÚC MỪNG NGÀY SINH NHẬT-HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

                  HÀNH TRÌNH TRÒN 22 TUỔI.
NGÀY 1-1-CANH DẦN; NGÀY 14-2-2010; NGÀY 14-2-1988! BA TRONG MỘT!

 (14-2-1988 ; Ngày 27-Tháng Chạp- năm ĐINH MÃO).

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','sen7mievaov58e901jjnf0qpl6','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:46:18','/ac29183/truyen-thong.html')