ĐA POLYP ĐẠI TRỰC TRÀNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 CẮT TOÀN BỘ ĐẠI TRÀNG BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI Ổ BỤNG
         
       Đa polyp đại trực tràng là một bệnh lý với biểu hiện có nhiều khối u bất thường xuất phát từ biểu mô hay lớp mô đệm của đại trực tràng nhô vào lòng đại trực tràng. Bệnh có tính chất gia đình và thường gặp lứa tuổi 15 - 25.

More...

TỔNG KẾT DỰ ÁN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          Hội nghị đánh giá kết quả Dự án hợp tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết của Quân y Việt Nam và Australia

      
          Trong khuôn khổ của Dự án hợp tác Quốc tế "Phòng chống sốt rét và Dengue xuất huyết Quân đội Việt Nam - Australia". Dự án về phòng chống bệnh sốt xuất huyết giữa Quân y Việt Nam và Viện nghiên cứu sốt rét Quân đội Australia được tiến hành trong 5 năm (2005-2010) ngày 12-13/8/2010 tại Bệnh viện 87 Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Dự án đã được tiến hành dưới sự chủ trì giữa các bên đối tác là Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội Việt Nam và Viện nghiên cứu sốt rét Quân đội Australia.

More...

LƯU TRỮ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     BÀI VIẾT ĐĂNG BÁO (từ 2006 - 2009)
Để lưu trữ tài liệu khi cần xem lại cho nhanh. Do vậy chúng tôi  đưa số tài liệu thu được từ thực tế lâm sàng và những chuyến đi thực địa trong thời gian qua. Đây chỉ mới là những phần trong cái tổng thể mà chúng tôi đang thực hiện.

More...

HỘI THAO

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  

        HỘI THAO ĐIỀU DƯỠNG


           
Điều dưỡng là một nghề một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân song trong hiện tại vai trò của người Điều dưỡng không được xác định với tầm quan trọng của nó. Vì vậy người Điều dưỡng thường có những tâm tư về nghề nghiệp làm cho họ chưa thực sự gắn bó tha thiết với nghề. Điều này cần phải được thay đổi nhưng không thể thực hiện trong một sớm một chiều mà phải là kết quả của một quá trình phấu đấu kiên trì của những người làm công tác Điều dưỡng từ trung ương đến cơ sở; sự thay đổi nhận thức hành vi của các cấp các ngành và hơn tất cả là sự tự khẳng định mình của người Điều dưỡng.

More...

THUỐC LÁ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

HÃY NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ!
 
           
                Ai cũng hiểu rằng hút thuốc lá là đang "chuốc họa" vào thân. Nhưng với những người nghiện thuốc lá cần phải được vận động giáo dục tuyên tuyền thuyết phục để họ dần dần hạn chế và từ bỏ thuốc lá. Hàng năm thuốc lá thuốc lào giết hại hàng triệu người trên thế giới. Hút thuốc là nguyên nhân gây bệnh và tử vong có thể tránh được.

More...

THỜI GIAN SẼ SÁNG TỎ!

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    "Tiếp tục yêu cầu tạm dừng phẫu thuật chữa tâm thần phân liệt và động kinh."
   
          Tôi đọc một số bài viết về TS BS Phạm Tỵ và phẫu thuật mổ động kinh Tâm thần hoang tưởng tại Bệnh viện đa khoa Bình Định trong những năm vừa qua. Tôi đang mong chờ một kết quả mỹ mãn. Nhưng thời gian gần đây nhiều bài viết ngược chiều nhau đặt ra biết bao câu hỏi cho giới chuyên môn cũng như cộng đồng...; với bài viết của GS Nguyễn Văn Tuấn tôi cho là có sức nặng thuyết phục nhất trong thời điểm này mặc dù ông không phải chuyên ngành phẫu thuật thần kinh. Tôi xin copy vào đây để làm tư liệu tham khảo. Trước mắt tôi tán thành với "... tạm dừng phẫu thuật chữa tâm thần phân liệt và động kinh". Chúng ta có đủ khả năng để đánh giá làm sáng tỏ vấn đề một cách sớm nhất.

More...

CÚM A/H1N1

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Cúm A/H1N1: 40% ca tử vong là thanh niên khỏe mạnh
Cúm A/H1N1: 40% ca tử vong là thanh niên khỏe mạnh
  Tuổi Trẻ Online - Thứ Hai 31/8

TT- - TTO - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bày tỏ nỗi lo ngại sâu sắc khi có đến 40% ca tử vong vì cúm A/H1N1 liên quan đến những thanh niên trưởng thành có sức khỏe tốt.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo nhật báo Le Monde (Pháp) tổng giám đốc Margaret Chan nhấn mạnh rằng virus cúm A/H1N1 đang lây lan với một tốc độ nhanh không thể tưởng nổi. Theo bà đó là lộ trình chỉ trong sáu tuần so với đường đi của các loại virus khác trong sáu tháng.

Các báo cáo thống kê của WHO cho biết số người nhiễm virus cũng nhiều "chưa từng có" và nhận định có đến 30% dân số các nước có mật độ dân cư cao đang đứng trước nguy cơ bị lây nhiễm virus cúm A/H1N1 dù virus này không dẫn đến bệnh lý nghiêm trọng ở đa số người mắc bệnh. Nhưng tổng giám đốc của WHO khẳng định nếu không có những kế hoạch chuẩn bị đối phó với dịch bệnh chính quyền các nước sẽ không thể chống dịch một cách có tổ chức nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Tổng giám đốc Chan xác nhận 60% ca tử vong ở những người đã có tiền sử bệnh tật và điều này cũng có nghĩa là 40% ca tử vong còn lại liên quan đến những thanh niên trưởng thành có sức khỏe tốt khi nhiễm bệnh từ năm đến bảy ngày. Tổng giám đốc tuyên bố đây là vấn đề đáng ngại nhất và việc chăm sóc cho các đối tượng này rất nặng nề và khó khăn. Vì vậy WHO yêu cầu chính quyền các nước cần chuẩn bị phương án trong trường hợp dịch bệnh diễn biến tồi tệ nhất.

Bên cạnh đó WHO thông báo các hãng dược phẩm sẽ không đáp ứng đủ số lượng văcxin chống cúm A/H1N1 trong vài tháng tới và ước tính sản lượng văcxin chống cúm hàng năm đạt 900 triệu liều trong khi dân số thế giới đang ở mức 6 8 tỉ người. Tổng giám đốc Chan nhấn mạnh điều cần thiết trong cuộc chiến chống cúm A/H1N1 chính là những chính sách phòng chống đúng đắn của chính quyền các nước ...

ĐỨC TRƯỜNG (Theo Cyberpresse)

Nguồn: http://vn.news.yahoo.com/tto/20090831/twl-cum-a-h1n1-40-ca-tu-vong-la-thanh-ni-5727bc2.html

More...

Y ĐỨC

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

                            ĐIỀU TRA VỀ Y ĐỨC
                         
  Trước mỗi người bệnh BS phải có ứng xử khác nhau - Ảnh Ngọc Thắng
 

        Kết quả của đề tài "Nghiên cứu thực trạng nhận thức và thực hành y đức trong nhân viên y tế ở ba tuyến huyện tỉnh T.Ư" đã được công bố hôm qua tại Hà Nội.

More...

CHÚNG TÔI ĐI TÌM Ổ "RICK".

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

                   CHÚNG TÔI ĐI TÌM "MÒ"            
              
               Đã lâu lắm rồi tôi trăn trở và ước ao sẽ có ngày làm chủ được bệnh do Rickettsia Orientalis gây nên. Tôi đã cố gắng tìm kiếm trao đổi với các đồng nghiệp về những khó khăn gặp phải khi khám bệnh chẩn đoán và điều trị mặt bệnh này. Đó là bệnh sốt do ấu trùng mò theo cách gọi của chúng ta (Scrub Typhus - Tsutsugamushi). Gần một năm nay sự lo lắng của chúng tôi phần nào đã được giải tỏa mang lại nhiều niềm vui cho người bệnh trong đó có những bệnh nhân rất nặng tổn thương đa phủ tạng mà chúng tôi đã nói trước đây. Những thắc mắc bấy lâu nay đang được trả lời bằng các phương pháp khoa học hiện đại. Chúng tôi đã có những kết quả bước đầu đáng trân trọng và nghi nhận cũng là những cơ sở dữ liệu để tiếp tục hoàn thành ý tưởng đề ra.
              
Xe chỉ huy đi tiền trạm trong núi rừng TN bạt ngàn tìm những nơi có con người sinh sống nhưng  thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ để Đoàn công tác đến làm việc.

More...

CHUYỆN HI HỮU

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH


                            

                     Một vụ Madoff trong y khoa: 
       Lại một ngôi sao y khoa rơi rụng!


     Nguyễn Văn Tuấn 

                           
               Giáo sư Scott S. Reuben 51 tuổi là một chuyên gia và giám đốc bộ môn gây mê của Trung tâm Y khoa Baystate (bang Illinois Mĩ) và trường Y thuộc Đại học Tufts.  Ông là một "ngôi sao" trong chuyên ngành gây mê với những công trình nghiên cứu giảm đau sau phẫu thuật.  Ông đã công bố 72 công trình nghiên cứu khoa học trên các tập san y khoa hàng đầu trong ngành gây mê như Anesthesiology Anesthesia and Analgesia Journal of Clinical Anesthesia v.v... Do đó không ngạc nhiên khi thấy những công trình nghiên cứu này gây tiếng vang và ảnh hưởng đến chuyên ngành gây mê ở Mĩ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','k2l5ed3ro38r51h1s0eoaopcv2','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 04:10:08','/ac22874/chuyen-mon.html')