BÀI VIẾT TÔI THÍCH

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

         MỘT BÀI VIẾT HAY-CHÀO BUỔI SÁNG!


Sáng sớm lên mạng đọc bài viết của VietNamNet-Thư gửi tân Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Tôi thấy rất chí lý và kỳ vọng. Hy vọng nhiệm kỳ này sẽ làm nên kỳ tích! "Xin chúc mừng ông Tô Huy Rứa đã được Đảng tin cậy giao trọng trách nắm giữ và chăm lo công tác cán bộ..." Bài viết này ở đây

More...

ÔI! NHỮNG TẤM HÌNH!

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

   NHỮNG BỨC ẢNH KHÓ QUÊN TRONG HAI CƠN LŨ MIỀN TRUNG THÁNG 10/2010 (LŨ CHỒNG LÊN LŨ)

     Có khá nhiều tấm hình xúc động khi chúng ta nhìn vào chỉ có rơi lệ  ruột đau như cắt nhói lên trong lồng ngực... Nhưng cũng có không ít người cho đó là một sự giả tạo dàn dựng... họ đã tốn thời gian vô ích khi chỉ ngồi trước màn hình máy tính để phán xét người khác thì thật đáng buồn (mặc dù quyền tự do là của mọi người). 
     Những người có lương tâm danh dự  có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp thì không bao giờ họ nghĩ khác ngoài tình người !

More...

SAO ĐƠN GIẢN VẬY?

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     Vụ làm bằng trung cấp y dược giả: Hoàng Việt Bắc không còn trong quân đội


      (PL)- Trên số báo hôm qua (ngày 22-9) Pháp Luật TP.HCM đưa tin Công an quận 12 bắt quả tang ông Hoàng Việt Bắc bán bằng trung cấp y dược giả trên bằng ghi nơi cấp là Trường Trung cấp Quân y 2.

More...

ĐIÊN... THOẠI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     XIN THẦY TẮT MÁY

Tiết Văn ngày hôm nay
Thầy đang giảng rất say
Bỗng... "reng reng" điện thoại
Thầy chạy ra hiên ngay!

More...

NHỮNG CON SÂU

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Khởi tố thêm 5 bác sĩ và kỹ thuật viên Bệnh viện Chợ Rẫy
TTO - Ngày 12-4 mở rộng điều tra vụ án sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và giấy chuyển viện khống chiếm đoạt thuốc trong danh mục BHYT tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can đối với 5 bác sĩ và kỹ thuật viên thuộc các bệnh viện liên quan.

More...

VỀ VỚI CÁC ANH CÁC CHỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

     TRI ÂN (1)
Chúng ta có được những ngày hôm nay. Với biết bao thế hệ đã ngã xuống trên mảnh đất yêu thương hình chữ S này. Các anh các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng trọn đời mình để tạc vào lịch sử những hình ảnh sáng ngời cao thượng. Chúng ta không tri ân sao được! Đến với các anh các chị có lẽ ai nấy đều nghẹn ngào rơi lệ trước muôn trùng bia mộ phần lớn là độ tuổi thanh xuân và những hình ảnh được tái hiện của một thời đạn bom. Đời đời các thế hệ phải tri ân! Với những nén nhang bông hoa... dù có muộn màng xin mọi người đừng bao giờ bỏ lỡ mỗi khi qua những nơi đây. Các anh các chị vẫn mãi mãi trường tồn và theo dõi từng bước chân hành động và suy nghĩ của chúng ta.

More...

BÀI POST ĐẦU XUÂN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

CẦN MỘT NGÀY HÒA GIẢI VÀ YÊU THƯƠNG

Đầu Xuân năm Mới  người người chúc nhau nhà nhà chúc nhau  những lời chúc tốt đẹp nhất và mong muốn cho những lời chúc ấy xẩy ra đúng vậy. Không sáo rỗng! Không hình thức! Đó là tất cả những tấm lòng chân thật những tình cảm yêu thương dạt dào đáng trân trọng! Có lẽ Việt Nam mới có vậy(!?) Con người Việt Nam muốn dọn sạch mình tránh giông cả năm như Nguyễn Công Trứ từng mơ ước chiều 30 Tết dù "nợ hỏi tít mù" cũng phải "co cẳng đạp thẳng cửa ra" tay rửa sạch bùn lòng đã thanh thản nhẹ tâng trong cái hào sáng "rượu say túy lúy" sẳn sàng "dang tay bồng ông phúc vào nhà"! Nhưng không phải ai cũng thực hiện được ước mơ  được những gì mình mong muốn!
Hôm nay đọc bài "CẦN MỘT NGÀY HÒA GIẢI VÀ YÊU THƯƠNG" của VIETNAMNET. Tôi cũng nghĩ rằng cần có một ngày của lòng vị tha nhân ái  sự chia sẻ sâu sắc và tình yêu thương thật sự của nhân loại!
Tôi POST bài này lên để để mọi người cùng chia sẻ.

More...

ĐIỆN GIẬT

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  

   NHỮNG CÁI CHẾT THƯƠNG TÂM


     Những năm gần đây các tai nạn điện giật liên tiếp xẩy ra gây nên những cái chết thương tâm và đáng tiếc.

    Ngày 25/1/2010 hai vợ chồng già chết do điện dò rỉ tại ấp An Sơn xã An Điền huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương. Họ có 6 người con đều ở xa. Khi hàng xóm phát hiện thì hai ông bà đã chết cứng.

More...

TIẾNG NƯỚC TÔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  Chạy + X = chạy đi Chạy + X = chạy đến

    Tiếng Việt thật phong phú hiểu cho đúng ý của người nói thật không đơn giản. Khi ta dạy tiếng Việt cho học sinh gặp phải tình huống "nói vậy mà không phải vậy" không biết phải xử lý ra sao nhỉ?. Chỉ có từ "chạy" khi giao tiếp nghĩa của nó thật đa dạng nhiều chiều... Rắc rối quá! Sau đây là bài viết của PGS TS Phạm Văn Tình thật đáng suy ngẫm.

     TT - Nói đến chạy có lẽ ai cũng hình dung một động tác rất thông thường. Đó là sự di chuyển thân thể (thường là bằng đôi chân) với những sải bước nhanh: chạy như bay chạy ra ngoài đường chạy việt dã (chạy trong địa hình tự nhiên) thỏ chạy nhanh hơn rùa...

More...

TÌNH BẠN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

 CÚ ĐIỆN THOẠI TRONG ĐÊM
 

       Mình đang ngon giấc trong đêm cuối Thu đầu Đông bỗng có tiếng chuông điện thoại. Mình tỉnh dậy nhìn bằng mắt thường chỉ loáng thoáng các số đầu 039....... Mình định cho qua vì nghĩ là ai đó nhầm số máy nhưng có cái gì làm mình không yên buộc phải ấn nút để nghe.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','r1i29jndvk4e404u2h34r0u1o2','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:24:32','/ac22355/suy-ngam.html')