MỤC SỞ THỊ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          VỀ QUÊ NGÀY LŨ

       Lũ chồng lên lũ đã làm điêu đứng biết bao người dân miền Trung. Chết người nhà tan cửa nát đói khát bệnh tật... Miền Trung đẹp như những bài thơ những làn điệu dân ca và kiên cường trong mưa bom  lửa đạn nhưng cũng khắc nghiệt bi thương. Chiếc đòn gánh bây giờ lại oằn xuống thêm! Miền Trung thương và nhớ người dân nơi đây có tội lỗi gì đâu sao cứ phải chịu đựng nhiều khổ đau đến vậy?!? Nước trắng đồng nước ngập mái nhà lũ lại chồng lũ... Sông Lam ứa lệ Quảng Bình quặn đau... Lũ đang rút nhưng miền Trung có những bà mẹ không còn gạo để nuôi con có những em bé không còn quần áo sách vở để đến trường... Lúc này miền Trung cần lắm những tấm lòng những hình ảnh rưng rưng cảm động trong cơn lũ dữ! và rất cần những anh hùng âm thầm dưới lòng sông Lam! Đúng như người quê miền Trung từng nói: Qua cơn hoạn nạn mới hiểu hết lòng nhau! Hãy sẻ chia nỗi đau chung tay vì miền Trung ruột thịt là việc làm thấm đẫm lòng nhân ái và ngọt ngào tình yêu thương.

More...

LŨ CHỒNG LÊN LŨ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

      NƯỚC LŨ VÀO "THĂM" NHÀ

 
          Tin lũ chồng lũ vỡ Đập Khe Mơ đập Khe Mưng bị xé toạc ở Hương Sơn mưa dữ dội ở Hương Khê Vũ Quang và cả quê mình... Mình sốt ruột quá! Thương cho hai Cụ thân sinh vừa mới ốm dậy và mọi người dân khúc ruột... quá chừng! Sao khổ thế không biết?
          Tối qua chốc chốc mình lại điện về nhà qua người anh con Dì. "Nước đã vào đầu ngõ và khả năng còn lên nữa vì mưa khiếp lắm...". Anh mình nói vậy. Mình dặn đừng có chủ quan mà chuẩn bị  lên chạn (trần nhà) với những thứ cần thiết và khi có chủ trương di dời thì cũng nhanh gọn lên Rú Hôống (núi Hồng Lĩnh)  tránh cơn hoạn nạn.

More...

HÀ NỘI - MIỀN TRUNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

CẦU MONG TRỜI ĐỪNG MƯA NỮA CHO DÂN XEM ĐẠI LỄ!

          Tối qua mình có đến 4 cú điện thoại nhỡ tiếp là 1 tin nhắn. Mình đang trong tình trạng sốt cao nên không hay. Sáng nay gọi lại thì biết là hai cụ thân sinh đang bệnh và nước lũ đã vào tận ngõ rồi. Lo quá! Thôi đành điện thoại chỉ dẫn trao đổi lo sức khỏe cho hai cụ và đề phòng những tình huống bất trắc xẩy ra...

More...

VỀ NGUỒN

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

TỔNG BÍ THƯ ĐẦU TIÊN
 

     Trần Phú sinh ngày 01/5/1904 tại huyện Tuy An tỉnh Phú Yên nguyên quán xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ  tỉnh Hà Tĩnh. Xuất thân trong một gia đình nho học ở vùng đất giàu truyền thống. Cha mẹ mất sớm nhưng Trần Phú vẫn kiên trì theo học để đậu kỳ thi Thành chung tại Huế (1922).

More...

NHỚ QUÊ HƯƠNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

   MỜI ANH VỀ HÀ TĨNH
                      Nhạc và lời: Trần Hoàn
                                       Trình bày: Tố Nga
 

More...

TÔI VẮNG NHÀ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

          CÔNG TÁC & ĐÓ ĐÂY

         
     Ngày... /9/09 Nơi đây gắn liền với tuổi thơ của tôi giờ đã thay đổi nhiều đó cũng là điều đáng mừng. Những năm sáu mươi những trận bom dội ngày đêm những loạt pháo các loại bắn trả... vẫn trong ký ức. Xã anh hùng là xứng đáng.

More...

NHỚ QUÊ HƯƠNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

  CHIỀU ĐỒNG BẰNG


 Ảnh minh họa
 
                 Mặt trời đã xuống thấp nắng còn vương vấn trên ngọn cây trên các nhà cao tầng. Rồi nắng tắt hẳn nhưng trời chưa tối không gian còn sáng. Chiều mùa hè ta cảm thấy dễ chịu vì cái nóng đã dịu đi ta vươn vai đón làn gió Nồm. Mùa thu và mùa đông trời chiều thường xam xám hiu hiu se se đến se sắt lạnh.

More...

TRUYỀN THỐNG 50 NĂM

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    MÁI TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI 


Tượng đài đồng chí Trần Phú (ảnh Trần Quang Đại)

               Quang cảnh nhà trường ngày nay (Ảnh Trần Quang Đại)
               
                Tôi là một trong những cựu học sinh của trường phổ thông trung học Trần Phú Đức Thọ Hà Tĩnh thuộc thế hệ giữa những thập niên 70. Hồi đó tuy vất vả thiếu thốn về mọi mặt nhưng sự vô tư hồn nhiên của những nam thanh nữ tú độ tuổi dậy thì sự trong trẻo tinh nghịch của tuổi học trò thật là đẹp thơ mộng và khát khao...

More...

NHỚ QUÊ HƯƠNG

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

                                        
                                      
                                Đây là con sông trước ngõ nhà tôi    
            

                                                  BỨC TRANH QUÊ     

                 Bao giờ cũng vậy vào độ giữa tháng ba âm lịch ở quê tôi khi những cây gạo đứng chon von nơi đầu làng nở đầy những cánh hoa đỏ rực như lửa ấy cũng là lúc mùa gặt sắp kết thúc để lại cánh đồng một màu vàng đậm của lớp lớp gốc rạ chơ vơ trải dài.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','f4l7rpp4qv1mi72jf8359ljp20','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:37:05','/ac22322/que-huong.html')