NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    
Giáo sư Tiến sĩ khoa học Bùi Đại-vị Tướng  chuyên
diệt sốt

                                

          Giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Đại nguyên giám đốc bệnh viện 108 là một chuyên viên đầu ngành về Dịch học quân sự chuyên gia cố vấn Chương trình PCSRQG từng là Trưởng Tiểu ban Truyền nhiễm Quân đội. Với sự cống hiến hết mình cho khoa học y học không những trong quân đội mà còn đóng góp rất lớn trong ngành truyền nhiễm đặc biệt là bệnh sốt rét và sốt xuất huyết mà ông rất tâm huyết với nhiều cuốn sách như tài liệu chuyên ngành cho các thế hệ sinh viên y khoa học viên cao học nghiên cứu sinh chuyên ngành truyền nhiễm ký sinh trùng và các chuyên khoa khác.

More...

TÂM ĐÂU?

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Bác sĩ "ăn" hoa hồng... 30%!

Những ngày qua không ít trình dược viên của các hãng dược phẩm nước ngoài cũng như trong nước... đã không tin vào mắt mình khi một số bác sĩ của bệnh viện công mở phòng mạch tư và "ăn" chiết khấu hoa hồng mua thuốc kê toa thuốc rất cao. Theo phản ánh của một số trình dược viên có bác sĩ được chiết khấu lên tới 30% với nửa tỷ đồng/tháng. Sự thật đã được hé lộ!

More...

NGÀNH Y ĐƯỢC MÙA

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    Ngành Y dẫn đầu danh sách giáo sư mới

Ed. - Ngày 20/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội diễn ra Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư phó giáo sư năm 2009.

                                 

       Theo đó có 65 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 641 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư.

More...

NGHỀ Y LÀM GIÀU

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    
BẮT TẠM GIAM HAI NGHI CAN RÚT RUỘT BẢO HIỂM Y TẾ.

              Nghề Y là một trong những nghề cao quý được mọi người kính trọng và cùng với nghề giáo dục được xã hội tôn vinh. Nghề Y có lẽ là nghề được học nhiều nhất và cũng là nghề được xã hội trong mọi thời đại quan tâm sâu sắc nhất. Từ thời Hippocrate đã có lời thề: "...Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công..."; Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác-Đại y tôn (Quốc hội phong) có "9 điều Y huấn cách ngôn"; ngày 27/02/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho Ngành Y tế và ngày đó đã trở thành ngày truyền thống của Ngành; kế tiếp là 12 điều về y đức là tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế do Bộ Y tế ban hành năm 1996. Thế nhưng vẫn có không ít những người làm nghề y không hề để tâm đến...

More...

ĐỪNG LỢI DỤNG BỆNH UNG THƯ

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

                Những quan niệm sai về Ung thư
                      
                                        Chụp cắt lớp điện toán CT

             Khi nói đến bệnh ung thư thì nhiều người cho rằng ung thư là chết không hiểu bệnh Ung thư có nhiều dạng khác nhau có loại nặng có loại rất nhẹ và kết quả điều trị tùy thuộc vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hay muộn.

               Đó là: "Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất trong nhân dân trong cán bộ và trong cả các giới y học nữa".

More...

Bệnh ung thư

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

                  MỘT VÀI Ý KIẾN VỀ BỆNH UNG THƯ
                                                    
                                                     
                                     
                                 Ung thư có thể chữa được nếu được phát hiện sớm

               Tôi xin post bài viết của GS Nguyễn Văn Tuấn nhân đọc bài báo trên Báo Lao Động: "Câu chuyện chung quanh một bác sĩ tìm được một bài thuốc nam chữa trị ung thư và theo như bài báo thì một số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh."

More...

ĐƠN CỦA THẦY THUỐC

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

Đơn thuốc đúng chuẩn của Bộ Y Tế - do Cty Hoàng Trung cung cấp

                                       
  
                  Đơn thuốc này đang được sử dụng tại Viện Lão Khoa - Hà Nội Bệnh viện Bạch Mai Phòng khám Đa khoa An Khang Phòng khám Đa khoa Anh Dũng Phòng khám Đa khoa Thành Công Phòng Khám Đa Khoa Phúc Hưng Quảng Ngãi ... và nhiều nơi khác.

                   THƯ NGỎ

 
Kính thưa các anh chị em đồng nghiệp cùng quí cô bác...!
           

               Trong cuộc đời của con người quy luật "sinh lão bệnh tử" là không thể phủ nhận và hầu hết tuân theo quy luật đó. Tất cả đều có liên quan đến nghề Y nghề mà xã hội đã tôn vinh; có thể gọi bằng nhiều danh từ khác nhau như: bác sỹ y sỹ y tá lương y nhưng thầy thuốc là cách gọi hay nhất bao hàm nhất. Chỉ có ở Việt Nam mới có sự kết hợp độc đáo THẦY-THUỐC như vậy.

More...

BỆNH SỐT MÒ (Scrub typhus) KHÓ NHƯNG DỄ!

By NGUYỄN HÀNH TRÌNH

    Hãy biến cái phức tạp trở thành cái đơn giản


More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','0gmome4uqh83r3an1li9php9n3','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:57:40','/ac22318/thay-va-thuoc.html')