HÀ NỘI MÙA RÉT

          NGÓNG NHÂN SỰ

Đoàn chúng mình đến Hà Nội đã gần 1 tuần nay; Hà Nội những ngày này rét tăng cường rét đậm rét hại... Đã lâu rồi mình mới gặp lại cái rét như thế này môi nhăn nheo rớm máu da khô căng hai tay  cứ xoa vào nhau liên hồi miệng thì cứ xuýt xoa...

Thương cho các cụ già và em nhỏ quá! Xe hơi thì nhiều nhưng mấy ai được ngồi trong đó để đi lại làm việc và sinh hoạt? Những bác tài học lâu quá hình như quên Luật Giao thông rồi thì phải. Xe máy  nhan nhãn chen lách tràn lên cả vỉa hè vượt lên đè bẹp cả những thảm cỏ xanh rì  ở giải phân cách tạo ra lối mòn như đường chuột chạy... Người Tràng An sao lại thế nhỉ?  HN đã 1000 năm văn hiến rồi cơ mà? Xe máy chở  các cháu  phía sau vẫn đi đầy đường có những đứa trẻ ngủ gà ngủ gật gục đầu sau lưng bố hoặc mẹ mặt tái nhợt. Rất may là mấy hôm nay không mưa.

Mình xong việc ban ngày đêm về chỉ biết quấn chăn cho kỹ như thời sinh viên ngày nào vậy chỉ khác là mở mạng ra xem hoặc xem bóng đá   thời sự... thảo thích. Các phòng khách bọn mình ở lâu nay vắng người nên có mùi ẩm mốc làm mọi người cứ phải hắt hơi liên hồi. Xịt xịt xịt... lại thơm tho như thường hehehe...

Mình được xếp nghỉ ở một phòng riêng nhưng lạnh và buồn quá đành rủ cậu lái xe sang ở cùng cho vui và ấm cúng lại được tiếng hòa đồng nữa hehe...

Hà Nội mấy hôm nay có vùng "nóng" bỏng năm năm mới có một lần nơi đó người dân cả nước đang ngóng chờ hàng giờ hàng ngày... Giờ  phút trọng đại đã đến mình chúc mừng cho đội ngũ UVTW Bộ Chính trị mới và đồng chí tân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khóa XI. Hãy hy vọng và chờ đợi một tương lai tốt đẹp.

Hôm nay nhiệm vụ chúng mình ra "bỏ phiếu" xong rồi hihihi... Mọi người chuẩn bị về lại với công việc thường nhật nhưng nhìn ai cũng mong muốn về sớm và xin mình tụt tạt đó đây.

Mình bảo một hàng ngang tập hợp nghe lệnh (Oách thật): Sau giờ Ngọ chúng ta xuất phát từ Hà Nội nghỉ qua đêm ở Vinh sớm mai đến quán Bà Cu Kế (cầu Đò Trai) ăn sáng ghé thăm hai Cụ nhà mình vài phút dọc đường  QL-8  ngược lên mộ cụ TBT Trần Phú thắp  nén nhang tưởng niệm và ngắm cảnh bến Tam Soa; sau xuôi vào Ngã ba Đồng Lộc thăm các cô gái thanh niên xung phong kiên cường mình nhắc nhớ đoàn mang theo mấy bông hoa Huệ trắng vài nén nhang để tỏ lòng tri ân.  Mọi người hãy nén  kín cảm xúc trong lòng! Dọc theo đường Hồ Chí Minh vào viếng nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn biết được thế nào là sự mất mát lớn lao của cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại... Xuôi xuống vào thăm thành cổ Quảng Trị nơi mảnh đất thiêng liêng mà máu xương thịt của các anh hòa với đất với nước những giọt nước mắt sẽ tự trào ra khi nhìn những hình ảnh được tái hiện lại và giọng cô hưỡng dẫn viên nhẹ nhàng xúc động đến nao lòng người. Thành Cổ ghé thăm 1 lần nhớ cả đời người!

Thế đã nhé vội quá HN ơi! Hẹn một dịp khác về lại Thủ đô. Xin tạm biệt Hà Nội   kính chào nơi Bác Hồ yên nghỉ ngàn thu.

Shaylafiets

Revolutional package XEvil 4.0 recognize ANY Captcha

Absolutely NEW update of captchas breaking software "XRumer 16.0 + XEvil 4.0": captchas solution of Google (ReCaptcha-2 and ReCaptcha-3), Facebook, BitFinex, Bing, Hotmail, SolveMedia, Yandex, and more than 8400 another categories of captchas, with highest precision (80..100%) and highest speed (100 img per second). You can use XEvil 4.0 with any most popular SEO/SMM programms: iMacros, XRumer, GSA SER, ZennoPoster, Srapebox, Senuke, and more than 100 of other programms. Interested? You can find a lot of introducing videos about XEvil in YouTube. FREE DEMO AVAILABLE! Good luck! http://XEvil.net/

teamhaml

Make the creative garden ornament with your own hands

I am sorry, that has interfered... I understand this question. It is possible to discuss. --- What good interlocutors :) The most lightweight strollers, Free SD card recovery options and tools, http://bord-eaux.com/main-types-of-small-pond-fountains/ Modern house design ideas

bahanh

Mấy hôm nay bận rộn quá sáng đến thằng bạn biếu cho nó chút quà và rủ đi ăn sáng cũng không được trọn vẹn vì có người gọi về để giải quyết nốt công việc cuối năm. Thế là chỉ hơn 1 tiếng đã phải chia tay... Thế đó NH ạ
Cám ơn NH đã gửi lời chúc.
Trân trọng

Ngân Hà

Sếp ơi Sếp đã có cuộc hành trình vui và ý nghĩa thật đấy. NH tối 22/1 cũng tới Hà Nội sáng 24/1 cố gắng xong việc là chiều tranh thủ vù về quê luôn. Rét thật đấy rét cóng tay chân! Thương cho dân quê mình và thương cho cây lúa! Chiều hôm qua NH đã phải bay vào rồi chẳng đi đâu cả chỉ loanh quanh ở nhà với GĐ thôi vì Tết ko về được.
Chúc Sếp C.Bị đón Tết thật vui và vạn sự tốt lành nhé!

bahanh

Nha Trang vẫn là niềm tự hào cuả những mgười dân cư ngụ nơi dây trên nhiều phương diện. Mình cảm nhận chứ không có ý đồ quảng cáo gì cả. Mời mọi người đến với NT thì sẽ rõ.
Cám ơn mọi người đã quan tâm.
Chúc mọi sự binh an!

hanhtrinh

9 giờ 30 ghé qua Bệnh xá Đặng Thùy Trâm. Ghé vào vài phút cho biết và chụp tấm hình kỷ niệm thôi. Cũng chưa thấy được điều gì đặc biệt ở đây có lẽ tất cả lưu lại trên ngọn đồi nhà lưu niệm của liệt sỹ bác sỹ. Xe chúng tôi đã lướt qua rồi.
Tiếp tục cuộc hành trình...

bahanh

- A lố Báo cáo... xin phép ... cho khoa D chiều nay tổ chức làm Tất niên nhé.
- Hôm nay bao nhiêu Âm rồi mà Tất niên?...
- Báo cáo! Khoa tổ chức trước để cho anh em đi phép Tết ạ.
- Nói vậy thôi các cậu cứ quan tâm anh em cho chu đáo cả về tinh thần vật chất. Vui nhưng phải an toàn đó nghe chưa.
- Bọn tôi 6 giờ rời Đà Nẵng đi vào. Đà Nẵng đẹp thật đô thị rộng rãi thoáng đãng nề nếp. Nhìn lại cảnh chen chúc ở Hà Nội mà buồn cho Thủ Đô nghìn năm văn hiến.

bahanh

Cám ơn Thanh Thanh đã động viên và chia sẻ. Bon này đã đến Đà Nẵng lúc 21g30 ăn cơm xong về phòng ở xem phim ngủ một giấc sáng lại vào...
Tất cả dự kiến đều được như ý. Thật tuyệt!
Chào T.Thanh nhé mình ngủ đây.

bahanh

Chào cô giáo H.Lê! Cám ơn cô giáo nhiều nhé tôi ghé qua nhà được 30 phút hai Cụ đều khỏe cô ạ. Mừng! Xong theo kế hoạch anh em tôi lên thắp nhang cho Cố TBT đầu tiên của Đảng sau xuôi về Ngã Ba Đồng Lộc... Mọi chuyện đều êm xuôi.
Chúc cô giáo vạn sự như ý nhế

Thanh Thanh

Rét đậm

Chào bác Viện trưởng!
Bác về quê Ông Bà nội có khỏe không?Quê nhà chắc đang mùa cấy thật thương cho anh em cô bác nhà mình lạnh thấu xương vẫn phải ra đồng.
Mỗi chuyến đi lại có dịp để tri ân cho đấng Anh hào làm cho chuyến đi thêm nhiều ý nghĩa.Đâu phải điều đó ai cũng làm được đâu.Thật ngưỡng mộ Bác lắm đó.
Chúc sức khỏe và thương lộ bình an
Chào tạm biệt