ĐỪNG LỢI DỤNG BỆNH UNG THƯ

                Những quan niệm sai về Ung thư
                      
                                        Chụp cắt lớp điện toán CT

             Khi nói đến bệnh ung thư thì nhiều người cho rằng ung thư là chết không hiểu bệnh Ung thư có nhiều dạng khác nhau có loại nặng có loại rất nhẹ và kết quả điều trị tùy thuộc vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hay muộn.

               Đó là: "Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất trong nhân dân trong cán bộ và trong cả các giới y học nữa".

               I- Ung thư không thể chữa khỏi được

            Quan niệm trên một phần trong nhân dân vẫn tồn tại ý nghĩ: "Phong lao cổ lại tứ chứng nan y thầy thuốc bỏ đi trống kèn kéo tới" có nghĩa là nếu mắc các bệnh hủi lao cổ trướng và ung thư thì coi như là chết. Hiện nay trên thực tế nhờ các thành tựu của y học hiện đại con người đã đẩy lùi và tiến tới thanh toán được bệnh phong đối với bệnh lao cũng có tỷ lệ chữa khỏi cao (trên 90%) nhờ các phác đồ phối hợp thuốc và dùng trong thời gian dài tối thiểu là 6 tháng người ta cũng hy vọng rằng căn bệnh này sẽ bị loại trừ trong thời gian không xa. Bệnh cổ trướng tùy thuộc vào căn nguyên của nó như màng bụng xơ gan ung thư buồng trứng mà có các phương pháp điều trị khác nhau và kết quả mang lại rất khả quan. Đối với bệnh ung thư nhờ các thành tựu đạt được trong phòng phát hiện sớm và điều trị ở các nước tiên tiến người ta có thể chữa khỏi 50% trong số các loại ung thư. Nhìn một cách tổng thể 1/3 bệnh nhân ung thư có thể dự phòng được 1/3 ung thư được chữa khỏi nhờ sự phát hiện bệnh sớm và bằng các phương pháp điều trị chúng ta có thể kéo dài nâng cao chất lượng sống cho 1/3 bệnh nhân còn lại. Bên cạnh trình độ dân trí về bệnh ung thư còn thấp chương trình giảng dạy về ung thư học chưa được phổ cập trong các trường đại học y dẫn tới sự hiểu biết về ung thư ngay cả đối với cán bộ y tế vẫn còn nhiều hạn chế. Trên thực tế nếu các bác sỹ ở tuyến cơ sở được trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu biết về ung thư sẽ góp phần rất quan trọng trong phòng và phát hiện sớm ung thư qua đó góp phần giảm tỷ lệ mắc và chết do căn bệnh này.

             Sau đây là một số kết quả điều trị của một số nước và Việt Nam.

             Đánh giá kết quả điều trị sau 5 năm: Người ta đặt ra 5 năm là có lý do:

            Bệnh ung thư không như các bệnh khác sau khi kết thúc điều trị được coi như đã khỏi vì đã hết các dấu hiệu các triệu chứng và bệnh nhân yên tâm ra viện. Bênh ung thư sau khi điều trị tuy đã hết các dấu hiệu về bệnh nhưng còn tiềm ẩn yếu tố di căn mà một số phương tiện hiện đại nhất cũng khó phát hiện. Vì vậy bệnh phải theo dõi đến khi bệnh nhân tử vong. Thông thường nếu bệnh nhân sống thêm 5 năm sau điều trị mà không có dấu hiệu tái phát hay di căn được đánh giá khỏi bệnh trên một số ung thư như: Ung thư da dạ dày cổ tử cung... đối với ung thư vú và một số ung thư khác có thể phải theo dõi đến 10 năm hoặc lâu hơn.
            
        

                      Công nghệ nano đưa thuốc diệt tế bào
               Vậy ung thư có thể chữa khỏi được hay không?
Câu trả lời là có. Sau đây là tỷ lệ sống còn 5 năm ở một số nước.

Các loại Ung thư

Nước

Mỹ (1994)

Pháp (1989)

Nhật (1984)

Việt Nam (2000)

Toàn bộ

60 %

50 %

20.3 %

74 %

70 %

36.9 %

60 % (BV K)

Cổ tử cung

68 %

67 %

78.8 %

Tiền liệt

68 %

70.5 %

Dạ dày

16 %

15 %

51 %

10 % (BV VĐ)

Hodgkin

80 %

79 %

39 %

50 % (BV K)

Đại trực tràng

55 %

35 % (BV K)

Thanh quản

69.1 %

41 %

Vòm họng

68 %

15-33 % (BV K)

Ung thư máu (trẻ em)

35.9 %

                Như vậy ước tính của 3 nước (Mỹ Pháp Nhật)  năm 2000 tỷ lệ sống 5 năm là 70%. Ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê trên toàn quốc mà mới chỉ thống kê ở một số cơ sở chuyên khoa đầu ngành (Bệnh viện K trung tâm ung bưới Tp. Hồ Chí MInh). Tuy nhiên cũng có thể khẳng định có bệnh nhân được điều trị khỏi nhưng con số chưa nhiều và tỷ lệ sống còn phải tuỳ thuộc vào:

 1. Phát hiện bệnh sớm.
 2. Có phương tiện chẩn đoán và điều trị phù hợp.
 3. Có cán bộ chuyên khoa ung thư đủ trình độ.

            Dự kiến phát hiện sớm (sống 5 năm: Nhật)

Dạ dày

92 %

Đại tràng

93 %

Trực tràng

87 %

97 %

Tử cung

90 %

Bàng quang

74 %

Thực quản

86 %

Gan

60 %

Ống mật

30 %

3 loại thấp nhất

Tụy

30 %

Phổi

79 %

               II- Bệnh ung thư không thể dự phòng được.

               Tuy còn vài vấn đề chưa rõ về nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh ung thư nhưng có thể nói những yếu tố môi trường tập quán sinh sống nghề nghiệp có liên quan đến 70 -80% bệnh ung thư và yếu tố nội tại (gen) có liên quan đến khoảng 5% bệnh ung thư.

               Những yếu tố gây bệnh ung thư điển hình có thể kể đến là: Hút thuốc lá uống rượu có nguy cơ cao gây ung thư (40%) chế độ dinh dưỡng không hợp lý gây ra 30% còn lại là do các yếu tố nghề nghiệp điều kiện vật lý các siêu vi trùng ký sinh trùng...Đã biết nguyên nhân gây bệnh ung thư thì ta có thể dự phòng được nhưng cái khó là làm sao trừ bỏ được chúng nhất là khi đã biết chúng sẽ gây tác hại ra sao. Xin đưa ra một vấn đề cụ thể: Ai cũng biết hút thuốc có nguy cơ cao (là gây ra ) mắc ung thư phổi và nhiều bệnh tim mạch nhưng số người hút thuốc ở nước ta ngày càng tăng và những người bị ung thư phổi ở nước ta đều dẫn đến tử vong (100%).

              Ta tuyên truyền giải thích thông tư cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng ở bệnh viện nhưng có những hiện tượng rất kỳ cục ngay ở bệnh viện có những bác sỹ tay cầm điếu thuốc phì phèo và giải thích cho bệnh nhân bị ung thư phổi là do thuốc lá. Bệnh nhân đi khám ở các bệnh viện đều mang trong túi một bao 555 và việc đầu tiên khi chào bác sỹ là rút một điếu thuốc mời có lẽ đã thay câu tục ngữ: "Miếng trầu là đầu câu chuyện".

              Ngoài việc tuyên truyền không hút thuốc lá những chính sách về phòng chống tác hại của thuốc lá chưa được thực hiện triệt để và đồng bộ. Cũng có nhiều cụ già bị ung thư phổi vào bệnh viện điều trị đã tự nguyện bỏ thuốc lá đó là một gương tốt nhưng đối với các cụ thật đã quá muộn vì bệnh ung thư không còn giải quyết được nữa.

               Có thể phòng chống một số bệnh ung thư hay gặp bằng những biện pháp sau đây:

 1. Không hút thuốc nếu đã hút rồi thì kiên quyết bỏ.
 2. Không uống rượu mạnh quá nhiều.
 3. Biết bảo hộ tốt những nghề nghiệp tiếp xúc với các tác nhân gây bênh như Amiant X quang phóng xạ...
 4. Biết ăn nhiều hoa quả rau tươi có nhiều vitamin A B C.
 5. Biết tiêm phòng các bệnh siêu vi trùng gây viêm gan điều trị triệt để viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori.

                III- Bệnh ung thư không được phẫu thuật?

               Vì cho rằng có dao kéo vào là gây di căn đây là một quan niệm chỉ có ở Việt Nam. Vấn đề nguyên lý ung thư là đồng nghĩa với di căn (nhất là bệnh ở giai đoạn cuối) dù đã thấy rõ hay chỉ ẩn trong người dưới dạng vi di căn. Theo số liệu thống kê hàng năm trên thế giới có khoảng 3 4 triệu người bệnh ung thư được điều trị bằng phẫu thuật và đã giúp khỏi bệnh 1/3 số người bị mắc. Cũng xin nói rằng bệnh nhân ung thư thường qua khám các ông lang và ông ta cấm không dùng dao kéo cho nên đã gây tác hại cho nhiều bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội chữa bệnh (bệnh nhân từ chối phẫu thuật khi khối u còn nhỏ đến khi chấp nhận phẫu thuật thì khối u đã quá to không còn khả năng phẫu thuật ). Có bệnh thì vái tứ phương đó là tâm lý người mắc bệnh cũng như người nhà bệnh nhân và ai nói gì cũng nghe nhất là những ông lang người ta đồn rằng bách bệnh bách trúng.

                IV- Ung thư hay lây lan?

                Đến nay chưa có kết luận nào khẳng định bệnh ung thư có thể lây lan vì vậy bệnh nhân không phải sống cách ly mà sống cùng gia đình và trong cộng đồng xã hội. Duy chỉ có một yếu tố gen là yếu tố di truyền mang tính chất đó nhưng cũng phải qua tác động môi trường mới sinh ung thư. May thay vấn đề rất ít và đã được dự phòng báo hiệu trước khi khám gen.

                V- Đông y có thể chữa khỏi ung thư không?

                Cho đến nay đông y ở nước ta chưa chữa được ung thư đó là điều khẳng định. Nhưng cần nhấn mạnh là đông y của chúng ta đã chữa được một số bệnh khác và với ung thư có thể giúp cho việc nâng cao sức đề kháng để chúng ta có thể thực hiện các biện pháp điều trị đã có thường là rất nặng như phẫu thuật lớn xạ trị hay hoá trị. 

             Nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra như:

 1. Có một thời ở Hà Nội một số người tuyên truyền cho một loại thuốc để chữa tất cả các bệnh ung thư và bệnh nhân tiền mất tật mang.
 2. Có một số ông lang nổi tiếng là chữa khỏi ung thư đã được mời đến bệnh viện K (do Bộ Y tế chỉ thị) và sau 2 3 tháng đều xin về vì không thể làm gì được nhưng khi về nhà vẫn huyênh hoang như cũ.
 3. Có ông lang dám cam đoan chữa khỏi bệnh ung thư gan trong vòng một tháng nhưng chỉ sau chữa một ngày thì bệnh nhân chết.
 4. Đã có thời báo chí đã đăng bài viết về các sư thày Chùa Pháp Hoa - Đồng Nai chữa khỏi bệnh ung thư; có thầy lang Trung Quốc là "... Chủ tịch hội ung thư quốc tế" chữa khỏi ung thư nhưng khi điều tra đều là thất thiệt.
 5. Cũng có bệnh nhân được bệnh viện xác nhận là ung thư cho về vì quá giai đoạn sau 3 năm bệnh nhân trở lại khoẻ mạnh nhưng khi xem hồ sơ đều không có chẩn đoán vi thể cho nên đây là chẩn đoán nhầm và đây cũng là bài học cho các cơ sở khám chữa bệnh. 

             Đó là những sự việc để các bạn suy ngẫm và có thể nhận xét như sau:

 1. Đông y chỉ mới đóng góp nâng cao sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư ở một số trường hợp đó cũng là một đóng góp đáng kể nếu ta biết sử dụng đúng đắn.
 2. Thuốc tây y cũng có loại lấy từ cây cỏ như cây dừa cạn (Vincarosa) và triết ra thuốc công hiệu rõ ràng được sử dụng rộng rãi trên thế giới thành loại vincristine Vinblastine nhưng một tấn cây này mới triết ra được mấy gram thuốc và sử dụng tính theo chiều cao và trọng lượng cơ thể (thường từ 1 - 2mg mỗi lần điều trị ). Trên thực tế thường phải kết hợp nhiều thuốc để điều trị một ung thư mới có kết quả chưa có một thuốc nào có thể chữa được mọi loại ung thư.
 3. Cần tiếp tục tìm các bài thuốc có công hiệu để kiểm nghiệm như đối với cây dừa cạn nhưng phải triết xuất tinh chế vì không thể uống hàng tạ cây thuốc được.
 4. Cần cảnh giác đối với những ai chạy theo danh vọng phù phiếm và lợi nhuận để đưa ra các bài thuốc mà chưa được công nhận ở các cơ chuyên khoa và chưa được các cơ quan chức năng của nhà nước và thực tế kiểm định đánh giá.

 Nguồn từ: Bệnh viện K Hà Nội

trabbearefe

1хбет зеркало слоты

не такие уж и классные --- Я считаю, что Вы не правы. Я уверен. Предлагаю это обсудить. Пишите мне в PM, пообщаемся. зеркало для 1хбет, зеркала 1хбет на сегодня а также 1хбет зеркало 1хбет зеркало не ставка

enlybut

бесплатное видео гиг порно

I consider, that you commit an error. Write to me in PM, we will talk. --- It is a pity, that now I can not express - there is no free time. I will return - I will necessarily express the opinion. порно видео бесплатно гиг, бесплатное порно гей видео и Privacy бесплатно порно видео лесби

ryttepi

порно кастинг смотреть онлайн

On your place I would try to solve this problem itself. --- Quite right! It is good idea. It is ready to support you. смотреть порно трансы онлайн, смотреть онлайн порно видео или https://pornoleyka.com/655-video.html смотреть порно мультики онлайн

giosurpwace

flash game toon sex

Извиняюсь, что ничем не могу помочь. Надеюсь, Вам здесь помогут. Не отчаивайтесь. --- Я извиняюсь, но, по-моему, Вы ошибаетесь. Давайте обсудим это. Пишите мне в PM, поговорим. sex game online virtual, interactive sex flash game и online sex game sex and city online game

tydetat

sex games flash game

Замечательно, это очень ценная информация --- А возможны еще варианты? fuck sex flash game, sex flash adult game а также sex game online 3d sex game flash

mulmieKn

home depot outside sheds

I consider, that you are not right. I am assured. Write to me in PM. --- Bravo, what necessary words..., a remarkable idea wooden buildings rent to own in mississippi, outdoor office party games, http://sundsgarden.xyz/log-cabins/ wooden workshops surrey

teamhaml

10 helpful tips for children bedrooms

I perhaps shall simply keep silent --- I congratulate, the excellent message Pools, Fountains, http://bord-eaux.com/original-ideas-of-bedroom-decorating/ Wide choice of electric smokers

teamhaml

Research proposal- the main forms of presentation of the results of scientific research.

You will not make it. --- In my opinion, it is an interesting question, I will take part in discussion. Together we can come to a right answer. The best materials for kitchen tables, The advantages of sliding wardrobe doors, http://bord-eaux.com/the-main-information-about-online-magazine-interior-design/ Cinema

teamhaml

Gold Value

In my opinion you are not right. Let's discuss it. --- Bravo, what excellent answer. Modern and multifunctional Weber Mountain Smoker, The most original Halloween costumes, http://bord-eaux.com/modern-and-multifunctional-weber-mountain-smoker/ Functional lighting for your infield

slimchocolate

Làm thế nào để mua Chocolate Slim từ nhà thuốc ở Việt Nam? Nhận xét và đánh giá của khách hàng

Ngay cả sau khi patientsite để ngăn chặn Fett Byrne và trở lại với sản phẩm với một cao nội dung của carbohydrate (như thức ăn nhanh, bánh nướng, bánh kẹo), họ tiếp tục rơi, thay vì có để tải lên kg. Theo những người đang suy yếu, với Chocolate Slim, họ tình trạng sức khỏe bình thường trong suốt quá trình. Không có trường hợp của buồn nôn, nâng, ngộ độc hoặc bên kia tác dụng. Cokoladove cocktail chocolate slim giảm cân không bị nguy hiểm đối với sức khỏe con người . Các sản phẩm công trình nhờ đến sự kết hợp hiệu quả của các thành phần hữu cơ mà điều chỉnh sự trao đổi, làm giảm ham muốn của đường và kiểm soát sự thèm ăn. chocolate slim có hại không Có lẽ bạn đã thử tất cả mọi thứ, nhưng ngay cả khi một phương pháp đó làm việc, nhưng nó cũng không đem lại hiệu quả như dự kiến. Chocolate Slim là gì? Chocolate Slim là một loại thực phẩm chức năng, giống như một ly sô-cô-la lắc hỗ trợ giúp bạn giảm số cân thừa không mong muốn. Điều này có nghĩa là có chế độ giảm cân nào mà không cần ăn kiêng hay tập luyện. Nếu bạn muốn thấy kết quả, bạn phải thực sự làm gì đó, chỉ riêng bản thân sản phẩm này sẽ không đem tới điều đó được. Ngay cả khi đã tập thể dục, bạn cũng cần phải tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh nếu không sẽ không đạt bất kỳ hiệu quả nào. site http://chocolateslim-in-vietnam.com/
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12252','fpd9pues0daiq8qknsm0sktbn7','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 03:37:52','/a155261/dung-loi-dung-benh-ung-thu.html')