BỆNH SỐT MÒ (Scrub typhus) KHÓ NHƯNG DỄ!

    Hãy biến cái phức tạp trở thành cái đơn giảnĐến nơi đây hãy cảnh giác với bệnh sốt mò


 Ventral view (underside) of the larval stage (chigger) of a Leptotrombidium mite the vector of scrub typhus

Vòng đời của Richkettsia Oriantalis
Hình ảnh viêm phổi kẽ của bệnh nhân bị bệnh sốt mò

                                       Nơi đây dễ bị bệnh sốt mò chơi thì vui nhưng hãy cảnh giác

Bệnh nhân Th. đang giai đoạn hồi phục
với nụ cười ẩn chứa sự biết ơn và khâm phục.

     Bệnh nhân Nguyễn Thị Th. đang được cấp cứu tại Bệnh viện 87 trong những ngày đầu vào viện

                                                  Vết loét ở bả vai bên trái của Bệnh nhân Th.
               
         Bệnh sốt mò (Scrub typhus) khó nhưng mà dễ!

          
               Hàng năm Bệnh viện 87 - Nha Trang tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị bệnh sốt mò. Theo thống kê của khoa Truyền nhiễm từ tháng 5 năm 2008 đến nay khoa đã thu dung điều trị 25 ca. Các bệnh nhân này chủ yếu ở các xã quanh thành phố Nha Trang (Phước Hải Phước Đồng Vĩnh Thạnh ....) và huyện Diên Khánh Vạn Ninh Cam Ranh... có thời điểm một tuần gặp 4 ca. Trong thời gian đó chúng tôi gặp 5 ca rất nặng đều có biến chứng tổn thương đa phủ tạng (viêm cơ tim trụy tim mạch viêm phổi suy hô hấp viêm tụy...) đều lâm vào tình trạng đe dọa tính mạng và được cứu sống. Tuy nhiên bệnh chưa có biểu hiện thành dịch nhưng cũng cần phải cảnh giác để chủ động phát hiện và điều trị kịp thời; bệnh thường hay chẩn đoán nhầm với các bệnh khác hoặc bỏ sót nên dễ dẫn đến nặng nề nguy hiểm đến tính mạng.
              Trong khuôn khổ bài này chỉ đề cập đến 3 ca bệnh nặng điển hình mà chúng tôi đã gặp:
              Trường hợp bệnh nhân Trần Văn K. nam 38 tuổi ở Vĩnh Thạnh Nha Trang làm nghề trồng trọt và lái xe ôm; đã qua nhiều tuyến điều trị với nhiều chẩn đoán khác nhau như nhiễm virus cấp nhiễm khuẩn huyết... vào Bệnh viện 87 ngày 9/11/2008 trong tình trạng suy hô hấp cấp trụy tim mạch có dấu hiệu tổn thương gan tụy...và đã được chẩn đoán là sốt mò sau thời gian hồi sức điều trị tích cực bằng thở máy mở khí quản Dopamin và dùng thuốc đặc hiệu Chlorocide ... bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện (trường hợp này đã được đăng tải trên báo Khánh Hòa chủ nhật ngày 16 tháng 12 năm 2008).
              Bệnh nhân Đặng Thị D. 77 tuổi địa chỉ 120 Nguyễn Thiện Thuật Nha Trang; trước khi bị bệnh có lên vùng đồi ở Đồng Đế chơi; vào Bệnh viện 87 ngày 01 tháng 01 năm 2009 trong tình trạng đã sốt trước đó đã 15 ngày nhức đầu mệt mỏi lơ mơ nói nhảm; ho tức ngực khó thở nhịp thở nhanh nông 28l/phút đại tiện lỏng nhiều lần trong ngày bụng chướng và đau xét nghiệm AST/ALT urea creatinin đều tăng; albumin protein máu đều giảm; siêu âm có tràn dịch màng phổi phải; điện tim nhịp xoang nhanh 150l/phút và điện thế ngoại vi giảm. Đã qua nhiều cơ sở khám bệnh kê đơn nhưng không kết quả mà bệnh ngày một nặng thêm; được khoa Truyền nhiễm chẩn đoán là sốt mò với vết loét ở vùng vai trái đóng vảy đen đau hạch nách trái và cho làm test nhanh chẩn đoán sốt mò dương tính. Bệnh nhân được điều trị đặc hiệu bằng phác đồ Tetraciclin các thuốc điều trị triệu chứng kết hợp bệnh đáp ứng tốt lui nhanh và ổn định ra viện 13 tháng 01/2009 trong sự thán phục của người bệnh cũng như người nhà đối với Bệnh viện 87.
              Gần đây là trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Th. 20 tuổi nữ làm nghề tự do địa chỉ Hương Điền Phước Hải Nha Trang; cũng đã qua Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa khám và xét nghiệm kê đơn cho về nhà điều trị bệnh ngày càng nặng vào Bệnh viện 87 ngày 5 tháng 3 năm 2009 (ngày thứ 7 của bệnh) với tình trạng sốt cao (39 - 40 0 C) mach nhanh 130 l/ phút huyết áp tụt 80/40 mmHg khó thở phổi nhiều ran; xét nghiệm hồng cầu huyết sắc tố hematocrit tiểu cầu đều giảm và test nhanh chẩn đoán sốt xuất huyết dương tính; buổi đầu chẩn đoán và điều trị theo hướng sốc Dengue. Với kết quả xét nghiệm test nhanh chẩn đoán sốt mò dương tính khám thấy có vết loét ở bả vai bên trái. Bệnh viện đã khẩn trương tổ chức hội chẩn xác định là bệnh sốt mò biến chứng viêm cơ tim trụy tim mạch viêm phổi kẽ suy hô hấp rất nặng; Bệnh nhân đã được điều trị theo hướng sốt mò biến chứng tổn thương nhiều cơ quan bằng hồi sức tích cực (thở máy Dopamine) và thuốc đặc hiệu Chlorocide ...
              Bệnh đỡ dần sau 2 ngày được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh nhân khỏi và ra viện ngày 24 tháng 3 năm 2009 trong sự vui mừng khôn xiết và nụ cười mãn nguyện của người bệnh nữ trẻ tuổi cũng như gia đình nhân viên Bệnh viện 87.
              Trung gian truyền bệnh sốt mò cho người là ấu trùng mò Leptotrombidium akamushi và L. deliense. Chu kỳ phát triển của mò trải qua 4 giai đoạn là trứng ấu trùng thanh trùng và con trưởng thành. Sau khi nở từ trứng ấu trùng đã mang sẵn mầm bệnh R. orientalalis sẵn sàng hút máu bò lên cỏ hoặc những loại cây thấp đám lá mục để đợi vật chủ là người hoặc động vật. Khi gặp vật chủ mò bám chặt vào da của loài bò sát chim thú người đi qua hoặc nghỉ lại nơi chúng sống. Ở người những nơi mò hay bám vào để đốt là chỗ quần áo bó sát vào da thắt lưng và mắt cá. Tuổi thọ của mò phụ thuộc vào loài và hoàn cảnh sống. Với điều kiện thích hợp mò thường sống khoảng 1 năm. Quá trình nhiễm trùng được duy trì trong tự nhiên giữa mò và các loài gậm nhấm... và do mò truyền mầm bệnh qua các đời sau của mò. việc ấu trùng mò đốt và hút máu người truyền R. oriaentalis sang người chỉ là một sự ngẫu nhiên.
              Chỉ có ấu trùng mò mới ký sinh trên động vật có xương sống và người nó thường hoạt động vào mùa hè. Ấu trùng mò có hình thể khác hẳn con trưởng thành kích thước rất nhỏ khoảng 0 15 - 0 3 mm có 6 chân thân mình mang nhiều lông và thường có màu đỏ da cam. Nó không thể nhìn thấy bằng mắt thường hầu hết mọi người đều không thấy được sự có mặt của chúng cho đến khi xuất hiện vết đốt trên người. Ấu trùng thường đốt người ở vùng thắt lưng nách và bộ phận sinh dục. Mỗi lần đốt ấu trùng đâm vòi vào mạch bạch huyết và hút bạch huyết trong khoảng vài ngày (từ 3-8 ngày). Con trưởng thành và thanh trùng không sống ký sinh ở người và động vật mà sống tự do ở cây cỏ đất.
              Mò gây bệnh thường mang mầm bệnh là Rickettsia tsutsugamushi (còn gọi là Rickettsia orientalis) trên cơ thể. Mò đốt người và truyền bệnh trong mỗi đợt mò có thể đốt nhiều lần trên nhiều vật chủ. Khi bị ấu trùng mò đốt ngoài những tổn thương tại chỗ như nốt phỏng nước loét ở chỗ vết đốt không đau hay rát ngứa nên bệnh nhân không hề biết; Rickettsia tsutsugamushi ở trên cơ thể ấu trùng mò xâm nhập vào người qua vết đốt và gây nên bệnh sốt mò.
               Bệnh thường xảy ra từ 8-12 ngày sau khi bị mò đốt. Bệnh nhân thường rét run đau đầu sốt từ 38-39oC có khi lên tới 40 5oC nổi hạch bạch huyết ở gần nơi đốt da niêm mạc xung huyết. Ở một số bệnh nhân có thể có vết nổi ban đỏ ở mặt ngực bụng.... Bệnh có khi rất nặng và có thể phát thành dịch. Thể bệnh nặng thường có biến chứng ở các cơ quan nội tạng thần kinh và những tổn thương ở mắt.
              Về yếu tố dịch tễ bệnh thường xảy ra vào mùa mưa và nóng. Ở những vùng ven sông ven suối hoặc ở các hang đá; nơi có các bụi cây bụi cỏ ẩm hai tầng lá... phía trên vòm cây cao nơi có nhiều loài chuột hoang dại và các loài gậm nhấm khác.
              Trước đây tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện 87 việc chẩn đoán bệnh sốt mò hoàn toàn dựa vào dịch tễ lâm sàng (chủ yếu là tìm vết loét) và điều trị thử khi nghi ngờ sốt mò rất dễ nhầm với một số bệnh khác như sốt rét thương hàn sốt xuất huyết nhiễm trùng huyết... nên việc tìm vết đốt của mò có ý nghĩa trong việc chẩn đoán. Đa số bệnh nhân có vết loét do mò đốt vị trí thường gặp là nách bẹn cổ... có viêm hạch khu vực gần vết đốt.
              Hiện nay bên cạnh những triệu chứng lâm sàng bệnh còn được xác định bằng các kỹ thuật huyết thanh xác định kháng thể (test nhanh-SD bioline tsutsugamushi; có độ nhạy 99% và độ đặc hiệu 96%). Tuy nhiên ở những tuyến y tế cơ sở việc xác định chính xác bệnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn do thiếu phương tiện.
              Theo kinh nghiệm của chúng tôi chẩn đoán xác định bệnh sốt mò . Bệnh thường xuất hiện triệu chứng nhiễm khuẩn nhiễm độc toàn thân cùng với 3 dấu hiệu điển hình là vết loét ở chỗ mò đốt thường là chỗ da mềm ẩm kín như bộ phận sinh dục hậu môn nách bẹn; sưng hạch bạch huyết ở khu vực gần vết loét (đây là dấu hiệu chỉ điểm cho chúng ta tìm vết loét) và phát ban toàn thân không theo thứ tự mọc ở mặt ngực bụng; da niêm mạc xung huyết. Ngoài yếu tố dịch tễ và lâm sàng bệnh còn được chẩn đoán bằng kỹ thuật huyết thanh xác định kháng thể. Bệnh sốt mò khó chẩn đoán nên cần cảnh giác và phân biệt với các bệnh có sốt khác như sốt rét sốt thương hàn sốt xuất huyết nhiễm trùng huyết ...
              Bệnh điều trị đáp ứng có hiệu quả với kháng sinh thông thường loại Doxycycline (hoặc tetraxyclin) và Chloramphenicol. Ngoài ra việc điều trị hỗ trợ khác cũng phải cần được can thiệp kịp thời để nâng cao thể trạng bệnh nhân hạn chế bệnh nặng và các biến chứng có thể xảy ra.
              Phòng bệnh hữu hiệu nhất là bảo vệ cá nhân khỏi mò đốt tránh tiếp xúc với mò bằng nhiều cách như mặc quần chẽn gấu chân quấn xà cạp chân tay đi bít tất đi giầy... khi đi vào rừng núi có cây cối rậm rạp dùng thuốc xua côn trùng bôi vào da và quần áo. Nếu có điều kiện phun tồn lưu hoá chất diệt côn trùng ở những nơi trú ẩn của mò.

                                                                                                BS. Nguyễn Bá Hành

Cesarbow

купить бу электровелосипеды

велосипед для малышей с надувными колесами и ручкой велосипеды распродажа 2014 скидки детские четырехколесные детские велосипеды с ручкой киров где в астане купить электровелосипед sonik электровелосипед детские трехколесные велосипеды super trike электровелосипед купить азимут купить набор электровелосипеда трехколесные электровелосипеды виды и их стоимость детские велосипеды от 2-х лет с резиновыми колесами детские 3-х колесные велосипеды с ручкой lexus trike детские велосипеды trek trikester boys г.екатеринбург шоссейные велосипеды электровелосипед в магазинах украины заказать колесо электровелосипед велосипеды складные пражская электровелосипеды в луганске продажа электровелосипед стелс 26 007 электровелосипед ducati детские 3 колесные велосипеды с ручкой оптом 2 х колесные велосипеды детские детские 4-колесные велосипеды отзывы детские велосипеды для девочек 3-5 лет продажа электровелосипедов из европы детские велосипеды на 5 лет как выбрать электровелосипеды какой лучше для дачи велосипеды складные подростковые тяговые аккумуляторные батареи для электровелосипеда мотор колесо для электровелосипеда купить в москве пи электровелосипед детские трехколесные велосипеды хорошие детские велосипеды навигатор в минске электровелосипед enik электровелосипед азимут в одессе детские велосипеды 1 года ручкой детские велосипеды трехкалесные baby club с вин велосипеды для малышей нижний новгород трёхколёсный электровелосипед детские велосипеды от 4-х лет человек паук электровелосипед e max велосипеды детские от5до9лет трек электровелосипед lici thor детские велосипеды трёхк подростковые велосипеды для мальчиков стелс отзывы горные велосипеды атом киров детские трехколесные велосипеды купить электровелосипед mustang b006 в киеве электровелосипед купить в челябинске адреса электровелосипеды амурская область трюковые велосипеды int смотреть видео как делают трюки

AlfredBlaky

дезинсекция от клопов в нижневартовске

В современном мире не всем и не всегда бывает комфортно. Они имеют разное происхождение. Одной из причин дискомфорта являются насекомые и вредители. Этими проблемами могут быть и комары и клещи и тараканы и много кто еще. С ними нужно бороться, особенно, если вы работаете в сфере обслуживания, да и в обычной жизни такое соседство не приносит ничего хорошего. Одной из серьезных проблем можно считать грызунов. Такие небольшие обитатели несут много неприятностей и сулят даже проблемы со здоровьем. Не менее опасно появления различных грибков в помещении. Все вышеперечисленное у большинства людей вызывает отвращение. А борьба с ними может превратиться в настоящую муку, особенно, если вы производите данные мероприятия самостоятельно. Сегодня существует огромное количество способов, как провести уничтожение насекомых, грызунов и эффективно бороться с плесенью. Наряду с этим огромное количество компаний предлагают свои услуги по борьбе с ними, но как выбрать качественного поставщика такого рода услуг? В этом поможет «КлопСервис». Здесь все посвящено борьбе со многими видами грызунов и насекомых и дезинфекции. Также вы сможете просмотреть, что такое дезинсекция, кто может ее провести и какие есть особенности. Также здесь раскрывается такое понятие как – дератизация. Главная черта такого портала в том, что здесь предоставляются услуги по уничтожению непрошеных гостей и явлений согласно санитарным требованиям, в строгом следовании с законодательством. Зайдя на сайт https://klopservice.ru/, каждый сможет разобраться с этими процессами и отыскать надежного партнера. Здесь есть предложения по сотрудничеству для корпоративных заказчиков. Специалисты компании – связующее звено между фирмами, которые занимаются дезинсекцией и теми, кто ищет такую услугу. География специалистов довольно широкая – практически вся Россия. А главная черта – надежность и качественная работа. Вы избавитесь от насекомых, мышей и грибка. Сайт очень прост в использовании, и разберется там даже делетант интернета. В разделе «средства для насекомых» расположена информация о том, каких вредителей какими препаратами максимально качественно нужно уничтожать. К примеру, клопы и клещи практически не заметны, но могут переносить различные заболевания и доставлять множество неудобств. Выбирайте именно «КлопСервис». Среди множества преимуществ хочется обратить внимание на гарантийные обязательства. В обязательном порядке составляется договор, одним из условий которого является гарантия от 2 до 6 месяцев. Еще одним плюсом является скорость обслуживания. И это не просто слова. Для достижения этого разработана хорошая система офисов, что позволяет осуществлять оперативный выезд в любую точку. Во время работы специалисты компании используют только качественные препараты и оборудование, которые не вызовут у вас никаких аллергических реакций и никаких плохих ощущений. Нужно следовать рекомендациям мастера и все пройдет на высшем уровне. На портале вы всегда можете ознакомиться с оборудованием которое используется в работе, узнать его характеристики а также приобрести по умеренным ценам. Большое количество полезной информации можно найти в категории статьи. Вы сможете разобраться не только с тем, как вывести вшей и гнид, но и понять откуда они берутся, как от них защитится. А, может, вы хотите самостоятельно вывести клопов? Читайте и делайте свою жизнь лучше. В правом углу размещены видеоролики, из которых можно узнать о процессе обработки различных помещений и участков. Также есть множество советов по подготовке помещения к обработке. Это отдельный раздел на сайте, что вовсе не случайно, ведь от качественной работы зависит и дальнейший результат. Не ленитесь и проведите влажную уборку, следуйте советам, которые вам будет давать во время оформления заказа менеджер. На сайте есть контакты для обратной связи и сотрудничества. Каждый клиент получит нужное внимание и сможет разобраться с интересующими его моментами. Перейти на сайт дезинсекция клопов в омске

RaleighDex

5 days nylon girls opaque tights or Porn 09 pantyhose sex porn

Fuck a country woman My 17 year old daughter was sleeping in her room. Boys vintage naturist movie gay Big Boy Underwear. Big breasted British mature woman getting naughty. Hd daphne rosen outdoor porn Black gay chat line In the meantime her father had come home, and when he discovered that his daughter had already married, he had to accept his fate. High School Teen Fucked. Mature Granny Sex 77. Is tampa bukkake real Black bo pantyhose black boot What s a girl supposed to do if her friend s hungry, but she can t cook. Luchi gets gangbanged by our hard dick tops Bigger Bear, Rokko and Andy macho. Forty-five of the videos depicted a sexual encounter between one man and one woman, while the remaining five videos depicted group sex. Sexy blonde sluts interracial fuck movie17 Sex on the nuddist beach Buxom blonde teen nudes and gets messy with banana. Hot blonde Ivy Stone gets drilled. Time 6 00 Added 2 years ago. Bond bondage free photo woman Black teens high std rate Bending over dressed in a tight dress is never a good idea. Before that moment, I would have assumed it was totally impossible for me to orgasm that way. Most Relevant Video Results mother daughter lesbian. Asian bun short hair Fucked hot redhead teen gets Hidden Toilet Cam 15. I m no prude, but come off it. Tiny Marissa Mae Gets Cream-pied By Not Father In Law. Free college titty porn vids Teen movies of 2008 New Lover For Deprived Wifey. A Young Neighbour s Education Ch. Live Bondage Show Blonde Gets Shocked. Marketing penetration for kudler

MichaelTut

СтраховоеКидалово.РФ

СтраховоеКидалово.РФ СтраховоеКидалово.РФ

JamesFries

телефон samsung gt-i9100

держатель для телефона в машину samsung galaxy note 3 xiaomi mi3 16gb white обзор яндекс маркет телефоны xiaomi redmi 3 сотовые телефоны samsung g400 gold xiaomi mi5s 128gb black купить в москве телефон samsung gt c3312 xiaomi piston 4 ревизия xiaomi redmi note 3 pro 16gb обзор xiaomi redmi note 3 pro бампер обновление телефона samsung gt-s5250 сравнение apple watch 1 и 2 samsung e590 телефон ру apple phone watch price умный будильник xiaomi mi band телефон samsung е 350 - счетчик звонков mmf для телефона samsung цена на apple watch в европе mi4i flip cover gravity на телефон samsung настройки gps на сотовом телефоне samsung g810i книги на телефон samsung gt5230 samsung телефон новинка восстановление данных с мобильного телефона samsung s3 samsung 8100 телефон купить телефон apple в интернет магазине мобильный телефон samsung galaxy note edge n915f 32gb charcoal black xiaomi mi 5 s plus 64 gb сотовые телефоны samsung s800 samsung нет звука в телефоне магазин во владивостоке apple shop телефон телефон samsung d990i подставка bamboo stand для зарядки apple watch и iphone как да си снимам екрана на телефона samsung майл.ру агент на телефон samsung c5212 настройка телефона samsung g600 чехол для телефона apple iphone 3gs isq бесплатно на телефон samsung как у телефона samsung gt-s5260 убрать 7 обоев купить мобильный телефон samsung в санкт-петербурге oneplus one android все сайты телефона samsung s 5230 iphone x a1865 и a1901 отличие совместимость сзу телефона samsung e740 телефоны apple раскладушка сотовые телефоны apple цены обзор телефона samsung galaxy s iii mini наушники xiaomi купить харьков телефон samsung gt-s7230 la fleur планшеты apple ipad mini купить планшет apple ipad air 2 128gb wi-fi cellular золотистый

Jamestof

Ловушки для мух

С наступлением лета появилась проблема – комары. Эти насекомые доставляют довольно много неприятностей. Даже самые приятные моменты могут очернить постоянное жужжание и неприятные укусы. И тут начинаются поиски действующих способов защиты. Рекомендуем вам обратить свое внимание на портал smartkiller.ru. Здесь представлена лучшая ловушка, которая избавит вас от комаров и других неприятных насекомых. Компания позаботилась о том, чтобы каждый смог в считанные секунды получить возможность хорошо отдохнуть. Какие плюсы у этой компании? Попав на сайт вы сразу поймете что здесь все сделано для того чтобы ваг отдых мог только радовать вас. Отметим плюсы фирмы: - все ловушки малогабаритны и не тяжелы, их можно поставить в любое удобное место; - производителем предусмотрена возможность заряжать комплект при помощи разных источников; - работа ловушек осуществляется за счет использования нескольких способов борьбы с насекомыми; - все изделия качественные от прямого производителя; - дизайн продуманный и весьма привлекательный; - каждый человек без труда сможет разобраться в порядке использования и эксплуатации. Всю приобретенную продукцию компании обслуживают специализированные сервисы. Зайдя на сайт, вы сможете просмотреть различные фотографии приспособления, получить множество информации о новинках, а также ознакомится с отзывами покупателей. Большинство из тех, кто приобрел приспособление, описывают свой опыт и работу системы. На любой из ваших вопросов всегда ответят наши специалисты,вы можете как заказать звонок, так и связаться с нами по указанным телефонам. Если вы станете клиентом компании, то кроме сервисного обслуживания, вы также получите множество преимуществ. Есть предложения для дилеров. Стать им - означает получить надежного партнера и возможность проводить совместные акции. Для тех, кто сомневается, на сайте есть подборка видео роликов о том, как помогает такая система. Результат никого не оставит равнодушным! Весь сайт информативен и помогает сделать выбор. Здесь нет лишней информации, все довольно компактно. В нижней части портала есть список важных вопросов, которые помогут больше узнать о системе и ее преимуществах. Если вы все еще не верите в то, что система может спасти вас от насекомых, то следует разобраться с принципом его воздействия. Для начала нужно заметить что принцип ее работы расчитан на постепенное снижение популяции комаров вокруг вас. Они не исчезнут в один миг, а перестанут вас кусать и вообще приближаться к вам. Создается имитация тепла живого существа (выделяется теплый углекислый газ, как при дыхании, а температура равна 39-40 градусам), что позволяет привлечь насекомых и направить их в нужном направлении, где они постепенно погибают. Площадь воздействия составляет 50 соток. Система работает в двух режимах. В первом происходит привлечение насекомых. Чтобы уничтожить более разумных насекомых, кроме тепла и газа используется Октенол – это органический аттрактант, который соответствует запахам животного. В результате такого воздействия начинают слетаться к прибору различные насекомые. И после этого начинается второй этап. Это уже непосредственно процесс уничтожения. Суть сводится к тому, что в определенный момент начинает работать вентилятор. Он всасывает насекомых внутрь системы, где они и погибают. Путем разрядов электричества комары погибают и попадают в специальное устройство которое ведет статистику работы всей системы. Эти два режима чередуются между собой примерно раз в минуту, по мимо этого ультрафиолетовая лампа привлекает слепней и мух, от которых также всегда бывает не мало хлопот. Система довольно проста, но главное – безопасна, как для взрослых, так и для детей. Теперь можно отдыхать и не боятся, что вас побеспокоят насекомые. Заходите на сайт и покупайте Smartkiller по приемлемым ценам. Перейти на сайт SmartKiller SKB 800

ArthurBisy

pharmacie online

pharmacie online https://bit.ly/2sD1GUE cialis generique paypal prix cialis authentique viagra au maroc avec ou sans ordonnance forum cialis sans ordonnance en pharmacie viagra livraison france pharmacie tadalafil kamagra oral jelly thailand viagra pas cher canada prix du medicament cialis kamagra acheter belgique site fiable achat cialis cialis en pharmacie sans ordonnance doctissimo viagra pas cher forum acheter viagra rapidement achat tadalafil forum prix boite cialis en pharmacie meilleur site pour commander du kamagra vente de viagra a casablanca viagra pour homme definition forum prix du cialis en pharmacie viagra pour homme prix maroc

ThomasOn

pharmacie en ligne

pharmacie en ligne https://bit.ly/2Jcmk50 ou acheter viagra en ligne ou trouver cialis en belgique ou trouver du viagra pour femme cialis price uk acheter cialis paris sans ordonnance ou trouver viagra femme ou trouver du viagra sans ordonnance en belgique viagra online holland levitra prix belgique vente de viagra sans ordonnance viagra sans ordonnance en ligne sildenafil 50 mg orodispersible forum vente viagra en ligne viagra femme pharmacie acheter viagra avec paypal levitra pharmacie en france tarif viagra 50 cialis en ligne achat dapoxetine en pharmacie au maroc viagra generic en ligne

Briannix

best online pharmacy

best online pharmacy https://bit.ly/2LWntPH online pharmacies pain killers review of canada pharmacy canada pharmacy journal buy canadian pet meds max canadian healthy vending reviews online drugstore sg pharm d colleges in canada online pharmacy tramadol cheap canadian pharmacy phentermine 37.5 canadian pharmacy perlane www.canada pharmacy canada drugs inc online pharmacy northern ireland 77 canada pharmacy buy prescription list canada online pharmacy accutane canada pharmacy online coupon walgreens pharmacy canada rd canadian wholesale pharmacies canadian pharmacist working in uk canadian pharmacy trust review online pharmacy hydrocodone reviews best canadian diet pills canadian pharmacy ssl net cialis vente canada canadian health online pharmacies crackdown canadian drugs naples fl